Sức Khoẻ

Đề nghị điều tra, xử lý 2 đối tượng hành hung nữ điều dưỡng

 Liên quan đến vụ việc nữ điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu bị hành hung nhập viện, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản gửi cơ quan công an, đề nghị điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Đề nghị điều tra, xử lý 2 đối tượng hành hung nữ điều dưỡng - 1

Hình ảnh hai đối tượng  dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ, đẩy điều dưỡng Phương vào tường. (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 25/6, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An về việc điều tra, xác minh việc cán bộ y tế bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

 Văn bản của Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh: “Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương cũng như tâm lý của nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện Qùy Châu nói riêng và nhân viên y tế trong toàn ngành nói chung”.

“Sở Y tế Nghệ An đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Qùy Châu khẩn trương điều tra, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ y tế khi họ đang thực thi nhiệm vụ khám bệnh cho bệnh nhân theo đúng quy định của pháp luật”, văn bản này nêu rõ.

Bước đầu, Công an huyện Qùy Châu (Nghệ An) xác định, 2 đối tượng liên quan đến sự việc là Võ Tiến Dũng (trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu), người phụ nữ là vợ của Dũng.  Hiện, cơ quan điều tra cũng đang triệu tập hai vợ chồng Dũng nhưng hiện cả 2 đều không có mặt tại địa phương.

Đề nghị điều tra, xử lý 2 đối tượng hành hung nữ điều dưỡng - 2

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đang điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, vào lúc 21h30,  ngày 21/6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu khoa Ngoại của trung tâm. Thời điểm này, cửa phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng xung quanh và chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản gồm bác sĩ Lô Thanh Ngọc và 2 điều dưỡng đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương. 

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng vẫn chửi và có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế. 

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, tất cả kíp trực Khoa Ngoại Sản gồm 01 bác sĩ và 02 điều dưỡng đều vào trong phòng để hỗ trợ làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan đến nhóm thanh niên vào trước), do đang làm thủ thuật nên bác sĩ Lô Thanh Ngọc cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xem xét bệnh nhân.

Sau khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, do có nhiều người đang ở khu vực đó nên điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân, ngay lúc đó nhóm thanh niên có cũng lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. Trong lúc lộn xộn, một nam thanh niên và một cô gái nhảy vào hành hung điều dưỡng Nguyễn Thị Phương, hai đối tượng này dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ, đẩy điều dưỡng Phương vào tường. Khi có các cán bộ y tế khác và trực hành chính bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.

Bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương tinh thần hoảng loạn, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, có nhiều vết bầm tím ở mặt, bụng và lưng, đã cho nhập viện để khám, điều trị và theo dõi.

chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị và theo dõi. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Quỳ Châu điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close