Giáo Dục

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao

 Các thí sinh vừa hoàn thành buổi thi môn Ngoại ngữ, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sẽ làm bài thi 3 môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân, mỗi môn thi trong 50 phút.

Đề thi môn tiếng Anh, kỳ thi THPT quốc gia 2019, mã đề 402:

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 1
Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 2
Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 3
Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 4
Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 5

Đề thi môn tiếng Anh, kỳ thi THPT quốc gia 2019, mã đề 402. (Ảnh: Lê Phương)

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 6

Thí sinh TPHCM xem lại bài sau buổi thi tiếng Anh chiều nay. (Ảnh: Lê Phương)

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 7

Thí sinh TPHCM phấn khởi sau buổi thi tiếng Anh. (Ảnh: Hoài Nam)

Em Thành Nam – học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM cho biết đề tiếng Anh tương đối dễ. Đề tập trung nhiều về mặt ngữ pháp, không khó lấy điểm trên trung bình. Hầu hết học sinh có tâm trạng khá nhẹ nhõm sau buổi thi.

Thí sinh phấn khởi sau buổi thi Ngoại ngữ

* Chiều nay, tại điểm thi trường THPT Thăng Long (Hà Nội), đa phần các thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng vui vẻ.

Thí sinh Lê Bảo Châu, trường THPT Trương Định (Hà Nội) bước ra đầu tiên, em cho biết đề môn tiếng Anh năm nay dễ hơn năm trước. Là một trong những môn thi để tốt nghiệp nên em làm chắc chắn khoảng trên 80%, nên em nghĩ rằng những bạn chọn để xét tuyển chắc chắn bài làm sẽ tốt và điểm thi cao hơn.

Dễ nhất ở dạng câu hỏi đọc hiểu và câu hỏi về ngữ pháp, kiểu chia động từ câu, cho nên cả phòng thi của em đều xong trước thời gian làm bài thi. Đây là môn “dễ thở” nhất trong 2 ngày thi vừa qua của em.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 8
Thí sinh thảo luận lại bài làm cùng bạn bè sau khi rời phòng thi môn tiếng Anh. (Ảnh: Hà Cường)
Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 9
Nhiều thí sinh nhận định môn tiếng Anh dễ hơn năm trước và tự tin giành điểm 8 trở lên dù nhiều em chỉ chọn đây là môn để xét tốt nghiệp.

Thí sinh Nguyễn Văn Toàn, trường THPT Thăng Long (Hà Nội) vui vẻ cho biết hoàn thành bài thi vừa kịp thời gian, đề giống với kiến thức đã được ôn luyện và có một số câu trong sách giáo khoa từng đề cập qua thâm chí còn dễ dàng hơn. Em ngạc nhiên vì đề Tiếng Anh lại quá dễ đến vậy. Phần đọc hiểu nói về đất nước Dubai và báo chí là “dễ ăn điểm” nhất. Có khoảng 10 câu cuối nâng cao hơi khó và dễ bị đánh lừa nhưng em vẫn làm ổn được khoảng 90%, tự tin đạt 8- 9 điểm.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 10

Thí sinh Hà Nội sau buổi thi Ngoại ngữ.

* Đúng 15h30 chiều nay 26/6, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Như vậy, kết thúc buổi chiều đã có gần 1/2 tổng số thí sinh của tỉnh Đắk Nông hoàn tất kỳ thi.

Thí sinh Đặng Thị Thùy Dương (trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng) đánh giá, đề thi năm nay khá dài, có độ phân hóa cao, chỉ những thí sinh nào có vốn ngoại ngữ mới có thể hoàn thành tốt bài thi, đạt điểm giỏi.

“Em làm mã đề 416, trong đó chắc chắn được khoảng 50% số câu hỏi, còn lại là chọn theo cảm tính. Em học ngoại ngữ không tốt nên cảm nhận đề khá khó”, Thùy Dương cho hay.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 11
Các thí sinh làm bài thi ngoại ngữ trong chiều 26/6

Ngược lại với Đặng Thị Hạnh, thí sinh chuyên trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh) lại nhận định, với những câu liên quan ngữ âm, tìm lỗi sai, hoàn thành câu thì khá dễ kiếm điểm. Tuy nhiên, đối với những câu hỏi thuộc kiến thức độc hiểu, đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức, có vốn tự vưng nhiều thì mới thật sự tự tin.

“Hai câu khó nhất cuối bài học sinh chuyên Anh như em cũng phải bó tay”, nữ sinh chia sẻ.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 12
Nhiều thí sinh khá buồn vì làm bài ngoại ngữ không tốt (ảnh: Dương Phong)

* Chiều nay, hơn 15.000 thí sinh tại Hà Tĩnh vừa kết thúc môn thi Ngoại ngữ. Với nhận xét đề Ngoại ngữ vừa tầm, nhiều thí sinh phấn khởi vì hoàn thành tốt bài thi.

Khác với tâm lý trong buổi sáng thi tổ hợp các môn KHTN, trong chiều nay các thí sinh rời phòng thi với tâm lý khá thoải mái.

Em Nguyễn Văn Cường (lớp chuyên Lý trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) nhận xét: Đề thi tiếng Anh không quá khó so với đề được giáo viên ôn luyện trên lớp. Chỉ khoảng 10 câu sau khó hơn, còn lại những câu trước bọn em làm thoải mái”.

Thí sinh Khánh Chi (lớp Chuyên Pháp, trường THPT chuyên Hà Tĩnh) cũng cho biết: “So với môn tiếng Anh thì đề thi tiếng Pháp khó hơn, tuy nhiên bọn em vẫn có khoảng 10 phút để khảo lại kết quả bài thi”.

Đối với nhiều thí sinh của các trường THPT không chuyên cũng đánh giá đề thi có tính phân loại cao, nhưng không khó để lấy điểm 6.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 13

Thí sinh thoải mái sau môn thi Ngoại ngữ. (Ảnh: Phượng Vũ)

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia, Hà Tĩnh có hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Anh. Ngoài ra có 23 thí sinh đăng ký môn tiếng Pháp; 2 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Trung và 4 thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Nhật. Riêng tiếng Trung và Tiếng Nhật các thí sinh đăng ký dự thi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hoặc du học.

* Sau buổi thi Ngoại ngữ chiều nay 26/6, một số thí sinh ở Đà Nẵng nhận định đề thi môn tiếng Anh năm nay không quá khó.

Theo thí sinh Hà Giang (dự thi lấy điểm xét tuyển đại học khối D), đề Anh không khó quá mức. Thí sinh có đủ thời gian để làm bài. Phần khó nhất tập trung ở 10 câu cuối. Em thử tính bài làm đạt trong tầm 7 – 8 điểm.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 14

Thí sinh trao đổi về bài làm môn thi tiếng Anh. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh Minh Phương, dự thi tại điểm trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng cùng nhận định, thí sinh dự thi để lấy điểm tốt nghiệp, nếu oin tập căn bản cũng dễ dàng lấy được 5 điểm thi môn Ngoại ngữ. Phần phân hoá thí sinh tập trung ở các câu cuối cực khó.

Trong buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay, một thí sinh ở Đà Nẵng mang điện thoại vào phòng thi đã bị lập biên bản đình chỉ thi ngay.

Đây là trường hợp thí sinh đầu tiên ở Đà Nẵng bị đình chỉ sau hai ngày thi THPT quốc gia 2019.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 15
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng

Thông tin từ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, vào khoảng 14h40 chiều 26/6, trong thời gian thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ, giám thị phát hiện một thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Thanh Khê, Đà Nẵng mang điện thoại vào phòng thi. Ngay lập tức, cán bộ coi thi đã lập biên bản và đề nghị Trưởng điểm thi ra quyết định đình chỉ thi đối với thí sinh vi phạm quy chế thi này.

Thông tin tè Sở GD-ĐT thành phố cho biết thêm, bên cạnh công tác thanh tra của Đoàn thanh tra Sở GD-ĐT theo quy định, Ban Chỉ đạo thi thành phố đã có Quyết định cử 4 Đoàn kiểm tra thường xuyên kiểm tra (đột xuất) công tác tổ chức thi tại 24 điểm thi; đặc biệt là công tác trực, bảo quản đề thi, bài thi.

* Kết thúc buổi thi Ngoại ngữ chiều nay, đa phần thí sinh tại Thanh Hóa đều thoải mái sau khi hoàn thành xong ngày thi thứ 2 vì đề ngoại ngữ khá dễ ăn điểm. Nhiều thí sinh cho biết làm xong hết bài thi trước thời gian.

Tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ, thí sinh Bùi Anh Thư cho biết: “Dù em là dân chuyên khối A nhưng thấy đề Ngoại ngữ năm nay khá “dễ thở”, học sinh có học lực bình thường cũng có thể kiếm được điểm khá”.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 16

Thí sinh thoải mái kết thúc ngày thi thứ 2. (Ảnh: Nguyễn Thùy)

Còn tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt, thí sinh Ngô Mạnh Hưng chia sẻ: “Không khó để có điểm 7, 8 đối với đề thi môn Ngoại ngữ năm nay. Bạn nào nắm vững kiến thức cơ bản, vốn từ vựng thì sẽ dễ dàng đạt điểm cao”.

Trong ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi; có 311 thí sinh bỏ thi.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 17
Thí sinh tại Thanh Hóa đã kết thúc ngày thi thứ 2 (Ảnh: Duy Tuyên).

Trong buổi thi môn Ngoại ngữ chiều ngày 26/6 có 144 thí sinh bỏ thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Cả 2 ngày thi vừa qua, cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa không có giám thị, cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Nhìn chung, đến thời điểm này, công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Thanh Hóa diễn ra đúng kế hoạch, an toàn và đúng quy chế.

* Ghi nhận của PV tại điểm thi THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) các thí sinh ra về sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ đều khá hài lòng về đề thi năm nay.

Thí sinh Nguyễn Bích Hiền (THPT Buôn Ma Thuột) cho rằng so với đề thi năm ngoái năm nay đề dễ hơn nhiều, em làm được hết bài nhưng cũng có một số câu băn khoăn nên sau buổi thi em sẽ gặp bạn bè để xem đúng sai ra sao.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 18
Thí sinh kết thúc môn thi Ngoại ngữ tại Đắk Lắk (Ảnh: Thúy Diễm)

“Em thấy các thí sinh có thể đạt được điểm khá của bài thi hôm nay, chương trình chủ yếu ở sách giáo khoa lớp 12, chỉ trừ một số câu khó đòi hỏi phải nắm vững kiếm thức mới làm được, những câu này nhằm phân loại thí sinh”, em Hiền chia sẻ.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Đức Duy (THPT Lê Duẩn) nhận định, đề thi năm nay có phần đọc hiểu dễ hơn mọi năm và không quá khó để đạt điểm khá môn thi Ngoại ngữ.

“Đề thi không quá đánh đố thí sinh nên em cũng làm được, em đoán mình sẽ đạt đúng khoảng 60-70% bài thi. Em đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM nên rất mong điểm số môn này cao để có thể đỗ được vào trường”, em Duy cho hay.

Chiều 26/6, bà Thái Thị Mỹ Bình – Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong buổi thi môn Ngoại ngữ có một thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Cũng theo bà Bình, thí sinh này là em Nguyễn Phạm Bích M. (phòng thi 85, điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã bị giám thị bắt được do mang điện thoại vào phòng thi.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 19

Một thí sinh tại Đắk Lắk đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi (ảnh: Thúy Diễm)

Ngay sau khi phát hiện, lập tức thí sinh này bị lập biên bản và đình chỉ thi.

Đây là trường hợp đầu tiên vi phạm quy chế tại tỉnh Đắk Lắk, những môn thi trước đều nghiêm túc không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế.

Theo đó, vào môn thi Ngoại ngữ tại Đắk Lắk có 18.729 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, tiếng Anh 18.690 thí sinh, tiếng Pháp 26 thí sinh, tiếng Nhật 10 thí sinh và tiếng Trung 3 thí sinh.

Số thi sinh tham dự môn thi Ngoại ngữ là 18.653 (đạt 99,59%), vắng 76 thí sinh của môn tiếng Anh. Ngoài thí sinh vi phạm quy chế, trong môn thi chiều nay không có giám thị vi phạm quy chế.

* Chiều nay, các sĩ tử ở Cần Thơ làm bài thi môn Ngoại ngữ trong tiết trời dịu mát. Nhiều thí sinh đã cười rất tươi khi trải qua hai ngày thi với tâm lý khá thoải mái.

Nhiều thí sinh ở các điểm thi của Cần Thơ đều khen đề thi môn ngoại ngữ dễ và đều có khả năng đạt được điểm, 7-8 thậm chí có nhiều em cho biết, khả năng đạt điểm 9-10 rất cao.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Khang, ở địa điểm thi trường Lương Thế Vinh (quận Ninh Kiều) cho biết, đề thi khá nhẹ nhàng, em làm bài khá tốt và có thể đạt điểm 8.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 20
Nhiều thí sinh ở Cần Thơ cho biết, ở môn thi ngoại ngữ các em có thể đạt điểm 7-8.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, trong buổi thi môn ngoại ngữ chiều nay các bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn nghiêm túc và đúng quy chế. Ở môn thi này, Cần Thơ có 43 thí sinh vắng thi.

* Chiều nay, nhiều thí sinh tại Quảng Ngãi nhận định đề thi môn Ngoại ngữ vừa sức. 

Ghi nhận tại điểm thi THPT Võ Nguyên Giáp (TP. Quảng Ngãi), nhiều thí sinh cho biết môn Ngoại ngữ luôn là nỗi lo trước kỳ thi. Xong, với đề thi vừa trải qua, nhiều thí sinh giải tỏa được nỗi lo và nhận định đề thi vừa sức, không quá khó.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 21

Nhiều thí sinh tại Quảng Ngãi nhận định đề Ngoại ngữ không khó. (Ảnh: Quốc Triều)

 Thí sinh Bùi Thị Kim Anh nhận định, giống như những môn khác, đề Ngoại ngữ có sự phân hóa tốt. Độ khó tăng dần đều. Với học lực trung bình, thí sinh làm được 15 – 20 câu đầu khá nhanh.

“Đề thi khó nhất ở phần đọc hiểu. Nhiều từ vựng không phải là chưa học nhưng ít gặp, nếu thí sinh không ôn tập kỹ sẽ khó hiểu yêu cầu của đề. Phần này phải có học lực khá trở lên mới có thể hoàn thành tốt. Bản thân em làm được khoảng 70% yêu cầu của đề thi”, thí sinh Bùi Thị Kim Anh nhận định.

* Chiều nay, nhiều thí sinh tại điểm thi ở Quảng Trị rời phòng thi với tâm trạng không mấy lạc quan. Nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn tiếng Anh tương đối khó.

Em Hồ Thảo Nhi cho biết, đề thi môn tiếng Anh không dễ lấy điểm cao. Trong đó, khó nhất là phần từ vựng, có nhiều từ em chưa gặp nên không hiểu.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Đình Thiên cho rằng, đề thi môn tiếng Anh tương đối khó. Những thí sinh lực học trung bình chỉ đạt được khoảng 50%.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 22

Nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh: Đ. Đức)

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, trong ngày thi thứ 2 có 53 lượt thí sinh vắng thi. Không có thí sinh vi phạm bị lập biên bản hoặc đình chỉ, không có cán bộ coi thi nào vi phạm nội quy.

Trong buổi thi môn tiếng Anh, có 7.431 thí sinh đăng ký dự thi, 35 thí sinh vắng thi, đạt tỉ lệ 99,53%.

Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra 2 ngày nay tại Quảng Trị được đánh giá nghiêm túc, đúng quy chế.

* Chiều nay sau khi kết thúc buổi thi môn tiếng Anh, đa số thí sinh Quảng Nam nhận định rằng đề thi năm nay chủ yếu nghiêng về ngữ pháp, nếu đọc hiểu và luyện đầy đủ thì không quá khó để hoàn thành môn này, có thể lấy điểm trung bình.

Về phần đọc hiểu khá dài nên thí sinh khá mất thời gian vào phần này. Nếu thí sinh nắm vững kiến thức, từ vựng, ngữ pháp câu thì không quá khó để vượt qua.

Kỳ thi TPT Quốc gia 2019

Thí sinh thảo luận về bài làm với bạn sau khi rời phòng thi môn tiếng Anh. (Ảnh: Quốc Triều)

Thí sinh Lê Ngọc Vân (điểm thi THPT Nguyễn Trãi – Hội An) chia sẻ: “Em nhận định mình chỉ đạt được khoảng 50%, em chủ yếu thiên về các môn Khoa học tự nhiên nên không giỏi trong môn này. Em thiên về làm ngữ pháp hơn, còn về phần đọc hiểu thì khá dài nên câu nào không hiểu em cứ đánh dấu theo câu mình nghĩ. Em nghĩ mình sẽ lấy được điểm trung bình”.

Còn thí sinh Trần Thị Yến (điểm thi THPT Trần Quý Cáp, Hội An) chia sẻ: “Em dự định thi ngoại ngữ nên ôn khá kỹ cho môn này, em làm hơn 80%. Cái này chủ yếu là mình ôn luyện kỹ kiến thức thì làm được thôi, không quá đánh đố. Bài làm nghiêng về phần ngữ pháp như tìm lỗi sai, ngữ âm thì khá dễ, còn phần đọc hiểu thì phải nắm chắc từ vựng”.

* Tại Phú Yên, kết thúc bài thi môn Tiếng Anh, nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay có sự phân hóa cao, dễ kiếm điểm 5-6, điểm 7-8 thì khó.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 24

Nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tinh thần thoải mái vì đề Tiếng Anh dễ kiếm điểm trung bình

Thí sinh Nguyễn Thanh Thuyền, điểm thi THPT Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa) chia sẻ: Đề thi năm nay em thấy dễ kiếm điểm trung bình hơn đề năm ngoái. Đặc biệt có sự phân hóa cao giữa thí sinh muốn có điểm xét tốt nghiệp và thí sinh thi đại học, cấu trúc đề xen kẽ giữa câu khó và dễ. Riêng em thì làm được khoảng 70%.

Thí sinh Phú Yên nhận định về đề thi môn Tiếng Anh

Thí sinh Huỳnh Anh Tuấn, điểm thi THPT Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa) cho biết: “Theo em đề thi môn Tiếng Anh năm nay dễ hơn năm ngoái, năm nay em làm tạm ổn, còn đề năm ngoái thì em làm được rất ít. Các bạn học lực trung bình thì có thể làm được từ 4-6 điểm, còn điểm 7 trở lên thì từ vựng nhiều và các bài tập cũng khá khó”.

* Chiều 26/6, hơn 10 nghìn thí sinh tại Quảng Bình đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, theo ghi nhận, rất nhiều thí sinh rời trường thi trong tâm trạng thoải mái, rạng rỡ. Nhiều sĩ tử nhận xét đề thi Tiếng Anh năm nay vừa sức và không khó để lấy điểm cao. Đối với các học sinh chuyên Anh cũng có thể dễ dàng đạt điểm 9, 10.

“Em thấy rằng đề Tiếng Anh dễ hơn cả đề thi học kỳ vừa qua và những đề thi thử em từng làm. Không chỉ em mà nhiều bạn khác cũng làm bài rất tốt và khá tự tin về điểm thi môn học này”, em Nguyễn Ngọc Châu, điểm thi THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp vui vẻ nói.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 25

Các thí sinh vui vẻ rời trường thi. (Ảnh: Tiến Thành)

Cũng như Ngọc Châu, em Võ Đình Bảo, điểm thi THPT Phan Đình Phùng cũng rời trường thi với tâm trạng hết sức thoải mái. Bảo và nhiều thí sinh dự khối tổ hợp Khoa học tự nhiên đã chính thức hoàn thành kỳ thi của mình.

“Với em hiện tại tâm trạng rất thoải mái, bởi em đã hoàn thành kỳ thi này khá tốt, giờ em có thể nghỉ ngơi và chờ đợi kết quả. Tuy nhiên xem đáp án và những gì mình làm được, em nghĩ rằng mình sẽ đậu vào trường đại học mà em mong muốn”, Bảo tự tin nói.

Trong buổi thi Ngoại ngữ vào chiều nay, Quảng Bình vắng 31 thí sinh và không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

* Chiều nay, hơn 7.000 thí sinh tại Hà Nam đã hoàn thành môn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề tiếng Anh năm nay dễ lấy điểm trung bình, nhưng để lấy được điểm cao thì cần phải có học lực khá giỏi.

Theo thí sinh Phan Đức Hiếu, lớp 12 chuyên Anh, THPT Chuyên Biên Hòa cho biết: “Đề năm nay em thấy bám sát chương trình ôn tập của thầy cô, nếu bạn nào nắm vững kiến thức cơ bản, kiếm được điểm khá cũng không phải là khó. Những câu về sau khó hơn một chút là để phân loại học sinh”.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 26

Thí sinh Hà Nam rạng rỡ ra khỏi phòng thi

Nhiều thí sinh cũng cho biết, đề tiếng Anh năm nay không phải quá khó, nếu chịu khó ôn tập thì lấy được điểm trung bình xét tốt nghiệp cũng không phải quá khó khăn.

Theo Báo cáo nhanh tổng hợp của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, trong buổi chiều thi môn tiếng Anh có 7.694 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi: 7.676; số thí sinh vắng thi: 18. Số thi sinh đăng ký dự thi tiếng Nga: 9 thí sinh, không vắng thí sinh nào. Ở tiếng Nhật có 6 thí sinh; vắng thi: 0.

Không có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

* Chiều nay, tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Huế), em Phạm Ngô Quang Nhật (THPT Bùi Thị Xuân, TP Huế, TT Huế) chia sẻ: “Em thấy đề thi Ngoại ngữ năm nay không có áp lực lắm, em làm cũng khá là thoải mái. Với đề thi năm nay, em dự đoán khả năng mình có thể được 6 điểm”.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 27

Thí sinh Phạm Ngô Quang Nhật thoải mái sau buổi thi Ngoại ngữ chiều nay.

Trong khi đó, em Nguyễn Cựu Thị Hạ (trú tại đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế – học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân) cho biết, em thấy đề thi môn Ngoại ngữ năm nay khá là hay. Em đoán khả năng mình làm được trên điểm trung bình.

* Ghi nhận của PV tại cụm thi Bạc Liêu, kết thúc buổi thi môn tiếng Anh chiều nay 26/6, nhiều thí sinh cho biết rất thoải mái sau khi hoàn thành các môn thi.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 28

Thí sinh Bạc Liêu cùng xem lại đề thi và so sánh bài làm môn Tiếng Anh. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Với môn Tiếng Anh, có thí sinh đánh giá đề khá dài và khó nhất là phần đoạn văn. “Có nhiều từ mới lắm nên đọc khó hiểu. Em làm được khoảng hơn 50% đề nhưng cũng không chắc là đúng hết”, thí sinh tên Khang cho biết.

Còn nữ thí sinh tên Quỳnh Vi (thi tại điểm thi THPT chuyên Bạc Liêu) thì nhận xét: “Em thấy đề Tiếng Anh không quá khó. Em nghĩ khó nhất là phần trắc nghiệm nhưng không nhiều. Em chắc khoảng 7-8 điểm”.

Thí sinh Bạc Liêu nhận xét về đề thi môn Tiếng Anh

Với những thí sinh không xem môn Tiếng Anh là môn xét tuyển vào Đại học, thì nhìn nhận đề hơi khó. Có em chỉ đánh may rủi cho hết các câu, với hy vọng có thể đạt điểm trên trung bình để xét tốt nghiệp.

* Chiều nay, nhiều thí sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An cho rằng đề tiếng Anh  khá khó, có mức độ phân hóa cao, nhiều em cho biết chỉ làm được khoảng 50-60% bài thi.

Thí sinh Trần Thị Dung, điểm thi THPT Phan Thúc trực (huyện Yên Thành) cho biết: “So với đề thi năm ngoái thì đề thi năm nay khó hơn, em làm được khoảng 60% bài thi, thời gian còn lại chỉ làm theo cảm tính. Riêng phần ngữ pháp và từ vựng thì chỉ có những học sinh giỏi Ngoại ngữ mới tự tin 100% bởi nhiều từ em chưa gặp bao giờ”.

Đồng quan điểm, thí sinh Nguyễn Trọng Đức, điểm thi THPT Phan Đăng Lưu chia sẻ, em làm được khoảng 40% câu hỏi. “Em khá bất ngờ với đề thi năm nay, em nắm được khoảng 50% số câu hỏi, còn lại là chọn theo cảm tính. Em học ngoại ngữ không tốt nên cảm nhận đề khá khó”, em Đức khá lo lắng.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, kết thúc buổi thi thứ 4 (môn Ngoại ngữ), kỳ thi THPT quốc gia 2019, tổng số thí sinh đăng ký dự thi 30.096; vắng 15 thí sinh. Không có thí sinh, giám thi vi phạm quy chế thi.

* Chiều nay, nhiều thí sinh dự thi THPT quốc gia tại TP Nha Trang, Khánh Hòa nhận định đề thi môn Ngoại ngữ năm nay không quá khó, học sinh trung bình có thể đạt trên mức điểm trung bình.

Tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, sau khi kết thúc môn thi, các thi sinh rời cổng trường với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Theo các thí sinh, đề thi có sự phân hóa rất tốt. Tuy nhiên đề thi không quá khó, các học sinh trung bình làm bài có thể đạt điểm trung bình, đủ điểm để xét tốt nghiệp THPT.

Đề Ngoại ngữ vừa tầm nhưng khó lấy điểm cao - 29

Thí sinh Nha Trang sau môn thi Ngoại ngữ. (Ảnh: Viết Hảo)

Thí sinh Trần Thị Kim Tuyến cho biết, đề thi môn Ngoại ngữ nhìn chung vừa sức với thí sinh. Đề có 50 câu, trong đó học sinh trung bình có thể làm được từ 25-30 câu.

“Đề thi này em làm được tất cả các câu, nhưng chắc lấy được điểm ít nhất 30 câu”, em Tuyến cho hay.

Cùng chung nhận định, thí sinh Ngụy Sơn Tùng chia sẻ: “Em thấy đề Ngoại Ngữ dễ thở, không quá khó. Các học sinh học lực khá có thể làm được ít nhất được 30 câu, còn học sinh trung bình làm được ít nhất 25 câu”.

***

Như vậy là đến nay có những thí sinh đã kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019. Chúc mừng các em đã hoàn thành kỳ thi trọng đại trong đời!

Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sẽ làm bài thi 3 môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân, mỗi môn thi trong 50 phút, bắt đầu với môn Lịch sử. Chúc các em nghỉ ngơi thoải mái để chuẩn bị cho buổi thi cuối!

Nhóm PV

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close