Tâm Sự

Đến chỗ con dâu làm việc, bảo vệ nói con dâu đã lên xe bạn đi chơi từ sớm, tôi vội vã gọi điện cho con trai thì nghe được câu vùng vằng đáng kinh ngạc

Không hiểu chúng nó là vợ chồng kiểu gì? Thực sự làm bà già như tôi phải lo lắng mất ăn mất ngủ.

Con trai tôi ngoại hình khá ổn. 4 năm đại học, nó giới thiệu với tôi 2 bạn gái, toàn cô xinh xắn, học hành giỏi giang, con nhà có điều kiện. Nó đã trưởng thành nên tôi ủng hộ chuyện yêu đương. Vậy mà cũng không có kết quả. Ra trường con trai tôi đi du học Đức khóa đào tạo thạc sỹ rồi trở về làm việc ở tập đoàn danh tiếng.

Với vị thế của gia đình tôi, cộng thêm tương lai tươi sáng của con trai, tôi tin nó vơ đâu cũng được một cô con dâu như ý về cho tôi. Vậy mà, khi tôi còn chưa kịp tỉ tê khuyên con trai lấy vợ, nó đã dẫn về một cô bé mặt búng ra sữa, sinh viên năm cuối đại học top đầu của cả nước. Choáng váng hơn, con bé đã có bầu 3 tháng, không cưới chạy bầu thì bụng lại to ra, xấu hổ với khách mời.

Vợ chồng tôi thương con, thấy con dâu tương lai cũng xinh xắn, nghe nói là sinh viên ưu tú của trường. Sao con bé dại thế, học hành cho xong có phải sau này ấm thân không? Thôi thì nó về nhà tôi cũng sẽ lo để nó không thiệt thòi. Ngày cưới, bà thông gia khóc như mưa vì con gái chưa học hành xong đã vội vã theo chồng, tôi phải nắm tay động viên mãi.

Đến chỗ làm con dâu, bảo vệ nói con dâu đã lên xe bạn đi chơi từ sớm, tôi vội vã gọi điện cho con trai thì nghe được câu vùng vằng đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Vợ chồng con trai tôi sống không tình cảm. (Ảnh minh họa)

Con dâu tôi khiến cả nhà thất vọng, nói năng trống không với chồng, việc nhà lười biếng, cư xử vô cùng tệ. Quá đáng hơn, vợ chồng tôi xin việc cho con dâu ở công ty của người quen, mà phải đổi việc 3 lần vì tính tiểu thư, giám đốc công ty không chịu được.

Sinh con được 6 tháng, tôi thuê người giúp việc bế cháu, hai ông bà cũng chăm cháu chu đáo lắm. Con dâu tiếp tục vào một công ty chuyên về thực phẩm sạch cho trẻ em làm. Cứ tưởng chúng nó yêu nhau cuồng nhiệt như thế thì về nhà phải tình cảm lắm. Không ngờ chúng nó sống xa lạ như người dưng. Tôi thấy vợ chồng nó ngày càng ít nói chuyện với nhau, đứa nào cũng đi sớm về muộn, về là ôm cái điện thoại. Cháu tôi bị bỏ bê cho mấy ông bà già.

Một hôm con dâu về muộn, tôi có việc đi ngang qua nên tạt vào công ty xem công việc thế nào. Ông bảo vệ nhìn tôi đầy ngạc nhiên và nói rằng con dâu tôi nay gửi lại xe ở công ty vì có bạn đón đi từ lúc hơn 4 giờ rồi. 

Đến chỗ làm con dâu, bảo vệ nói con dâu đã lên xe bạn đi chơi từ sớm, tôi vội vã gọi điện cho con trai thì nghe được câu vùng vằng đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Tôi thật sự không hiểu nổi con mình. (Ảnh minh họa)

Tôi xây xẩm mặt mày, quay vội về nhà thì gặp con trai cũng vừa về. Tôi gọi ngay con trai tôi lại bảo: “Vợ con đâu, mẹ có việc qua công ty nó mà không gặp, nghe nói có xe đón đi chơi rồi. Con phải xem lại kẻo vợ ngoại tình”. Thực lòng, tôi không mong muốn có điều tiếng xấu về con dâu, nhà tôi là nhà danh giá, cũng có tiếng ở thành phố này.

Đáp lại tôi là thái độ thờ ơ vô cùng của con trai: “Cô ta đi đâu con không biết. Mẹ mặc kệ chúng con”. Thế là thế nào? Tôi không tin vào tai mình. Tò mò tôi lại dò hỏi xem lúc gần gũi nhau lần đầu, con dâu có còn là con gái không, con trai tôi cười khẩy không đáp. Bực quá, tôi lại hỏi: “Thằng bé này có chắc là máu mủ của nhà mình không? Con có nghi ngờ thì nói với mẹ”. Nó cười sẵng bảo con không dám chắc.

Trời ạ, chúng nó làm vợ chồng kiểu gì thế này? Tôi 60 tuổi còn phải lo lắng cho hạnh phúc của con cái. Tôi nghĩ con trai tôi cũng ghê gớm lắm chứ. Đằng này vợ mình mà cái gì cũng không hiểu, không chắc. Giờ tôi biết phải làm sao? Tôi có nên tiếp tục theo dõi con dâu không? Vợ chồng nó dửng dưng với nhau như người ngoài, tôi có vô duyên khi cố bới móc mọi chuyện ra không?

Trần Hà
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close