Tâm Sự

Đến nhà anh trai ở lại một đêm, em tá hỏa khi thấy cách chị dâu “dùng chồng” nhưng khi em lên tiếng thì bị chính anh trai mắng mỏ, xúc phạm

Em nhìn cách chị dâu “dùng chồng” mà không thể tin nổi vào tai mắt mình.

Em không phải nói xấu chị dâu nhưng em không sao chấp nhận nổi cách chị ấy “dạy chồng”, càng không thể hiểu nổi anh trai mình. 

Nói về ngoại hình, chị dâu em đúng là xinh đẹp vượt trội, vóc dáng chuẩn chỉnh, làn da trắng bóc, lại là con nhà giàu nên rất biết cách ăn diện. Hồi anh trai dẫn chị ấy về nhà ra mắt, em đã khó chịu. Không phải vì chị ấy quá đẹp, quá nổi trội mà vì chị ấy chẳng biết làm gì cả. Mẹ em kêu nấu cơm, chị ấy nói không biết làm. Mẹ bảo nhặt rau thì chị ấy mặc váy nên phải đem rau nên bàn ngồi nhặt, là nhặt chỉ toàn rau non, còn lại vứt hết. Nói chung chẳng làm được gì, kể cả quét cái nhà.

Mẹ em cũng từng phản đối vì sợ cưới về rồi, người khổ là con trai mình. Nhưng anh trai em vẫn cố chấp cưới cho bằng được. Cuối cùng, mẹ em đành nhượng bộ, chấp nhận cưới. Ngay đêm tân hôn, chị dâu đã ngỏ ý ra ở riêng. Mẹ em cũng không muốn gây khó dễ nên đồng ý. Và chị ấy không phải làm dâu một ngày nào mà dọn ra ở riêng ngay ngày hôm sau vì chị ấy đã có sẵn nhà (biệt thự) rồi.

Em cũng công nhận chị dâu mình giỏi thật. Chị ấy làm phiên dịch viên kiêm thư kí riêng cho Tổng giám đốc một công ty du lịch lớn. Tiền chị ấy không thiếu. Tháng nào chị dâu cũng gửi tiền cho bố mẹ em tiêu dùng. Chỉ là quanh năm chị ấy về nhà chồng chỉ được vài lần. Anh trai em sau khi cưới vợ cũng nghỉ làm ở công ty mà mở một xưởng cơ khí làm tại nhà.

Đến nhà anh trai ở lại một đêm, em tá hỏa khi thấy cách chị dâu "dùng chồng" nhưng khi em lên tiếng thì bị chính anh trai mắng mỏ, xúc phạm - Ảnh 1.

Em bực quá, mắng anh không biết dạy vợ, để vợ leo lên đầu ngồi. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, em ghé qua nhà anh trai ở lại ngủ qua đêm. Chiều, đúng 4 giờ, anh trai em đã đi chợ, về nấu ăn rồi dọn dẹp nhà, pha sẵn nước tắm cho vợ. Thấy thế, em đã không hài lòng rồi. Em hỏi anh sao không thuê giúp việc, anh nói chị dâu thích ăn cơm chồng nấu nên anh chiều vợ. Đấy, hỏi thế sao vợ không leo lên đầu ngồi được.

Tối, chị dâu về. Chị ấy vào tắm rồi ra ăn cơm, chẳng động tay đến đôi đũa, cái bát. Không những thế, đang ăn mà muốn uống nước, chị ấy cũng sai chồng đi lấy nước, rồi đi gọt trái cây sẵn để chị ấy ăn tráng miệng. Ăn xong rồi, chị ấy đi thẳng lên phòng tập thể dục, còn để anh em dọn dẹp. Một lát sau, chị ấy gọi điện xuống, kêu chồng đem khăn tắm lên đấy giúp chị. Anh em đang rửa bát nên đem lên trễ, bị chị ấy mắng cho như mắng con. Trời ạ, em tức điên lên. Anh em về nhà thì như ông hoàng, vậy mà giờ lại bị vợ sai có khác gì ô sin đâu?

Em bực quá, mắng anh không biết dạy vợ, để vợ leo lên đầu ngồi. Nào ngờ anh em nổi giận, mắng mỏ em rồi bảo em là khó tính. Em tức quá, bỏ về luôn dù nhà em cách nhà anh chị tới 30km và đã hơn 8 giờ tối.

Em về kể với mẹ. Mẹ em thở dài, bảo anh chọn thì để anh chịu. Nhưng em không chấp nhận được kiểu vợ sai chồng như sai con như vậy? Em có nên gọi anh về để mẹ dạy anh lại không? Hay em thật sự dài tay khi xen vào vợ chồng họ?

(thumy…@gmail.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

N.T.M.H
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close