Tâm Sự

Đến thăm mẹ chồng tương lai nằm viện, em quá sốc trước cách đối nhân xử thế của bà

Thật không ngờ, mẹ chồng tương lai em lại như thế.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào chị Hướng Dương

Em tên Tú Hân, năm nay 25 tuổi. Nếu không có buổi chiều hôm đó, chắc giờ em chẳng phải viết thư gửi chị đâu.

Em và người yêu bên nhau hơn 4 năm rồi. Với hai bên gia đình, tụi em chẳng khác nào con cái trong nhà. Cuối tuần, em lại đến nhà người yêu ăn uống, hát hò tới tối mới về. Ngược lại bên nhà em có tiệc hay giỗ, người yêu em cũng đến phụ giúp, có khi còn ở lại hẳn qua đêm.

Về phía mẹ chồng tương lai, em từng thấy bà rất tốt, rất tuyệt vời. Bà tâm lý, ăn nói nhẹ nhàng, lại sống tình cảm. Em cứ nghĩ em về làm dâu, chắc chắn sẽ có cuộc sống rất tốt đẹp.

Đến thăm mẹ chồng tương lai bệnh trong viện, em sốc tận óc trước cách ứng nhân xử thế của bà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ấy thế mà hôm đó, sau khi đến thăm mẹ chồng tương lai về, em lại mất hết cảm giác tốt đẹp đã có chị ạ. Chẳng là bà bị ngã nên nhập viện băng bó chân. Em đến thăm, bà vui lắm. Đang nói chuyện thì có một cô ở giường bên cạnh, nhìn rất khổ cực hỏi thăm bà căn tin ở đâu để đi mua bỉm cho mẹ cô ấy.

Mẹ chồng tương lai em nhanh miệng bảo em lấy gói bỉm đang có đưa cho cô ấy. Bà nói bà không dùng nhưng người yêu em không biết nên mua, giờ để không cũng phí. Em cứ tưởng bà cho cô ấy vì cô ấy nghèo khổ quá. Nào ngờ, chị biết không, bà gọi điện hỏi cặn kẽ người yêu em chi tiết giá tiền và đòi tiền bịch bỉm đó. Mà bịch bỉm có giá lẻ, bà cũng lấy cho bằng đủ số tiền lẻ chứ không bỏ bớt đi.

Cầm tiền cô ấy đưa, em ngại ngùng khủng khiếp. Ấn tượng về mẹ chồng tương lai cũng tuột dốc không phanh. Lúc ra về, em lén cho cô ấy 200 nghìn cho vơi bớt áy náy.

Chị ơi, liệu em có nên tiếp tục khi mẹ chồng tương lai quá keo kiệt, bủn xỉn thế không?

Đến thăm mẹ chồng tương lai bệnh trong viện, em sốc tận óc trước cách ứng nhân xử thế của bà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Hướng Dương nhận thấy em là một cô gái tốt, sống tình cảm và nhân hậu. Có lẽ vì bản tính thương người không toan tính nên em mới khó chấp nhận hành động của mẹ chồng tương lai mình. Nhưng có lẽ mẹ chồng tương lai em có suy nghĩ riêng khi làm thế. Không thể vì một lần thể hiện hành động sai mà em quy chụp con người bà được. Muốn suy xét một người, em cần nhìn nhận trong thời gian dài mới đủ thấu hiểu.

Việc có nên tiếp tục không, Hướng Dương nghĩ em nên cân nhắc, suy nghĩ cho kĩ. Tình yêu 4 năm, không phải nói bỏ là bỏ được ngay. Hơn nữa người sống với em cả đời là chồng em, không phải mẹ chồng. Vì thế, em nên xem xét, nếu chồng em là người tốt, chăm sóc em, yêu thương em chu đáo, là người có trách nhiệm thì không việc gì phải dừng lại.

Về mẹ chồng tương lai, dù em không thích tính keo kiệt của bà thì cũng không nên và không cần thể hiện ra mặt, càng không nên vì thế mà từ bỏ một người đàn ông tốt. Em cứ sống đúng theo lương tâm, sống lương thiện, mọi việc khác tự khắc an yên.

Chúc em hạnh phúc.

Hướng Dương.

Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close