Công Nghệ

Đen Vâu ‘soán ngôi’ top 1 trending của ‘cô Mị’ nhờ đoán trúng đề thi Văn 2019

 MV “hai triệu năm” của Đen Vâu đã vươn lên top 1 trending chỉ trong vài giờ vì đoán trúng đề Văn kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn – môn đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, ngoài cảm xúc và kết quả thi của các thí sinh, đề Văn năm nay cũng giành được sự quan tâm và nhiều bàn tán khi khiến cư dân mạng liên tưởng đến MV của Đen Vâu bởi cách đây 5 ngày anh vừa cho ra mắt MV ngập chìm trong biển nước có tên là “Hai triệu năm”.

Đen Vâu ‘soán ngôi’ top 1 trending của ‘cô Mị’ nhờ đoán trúng đề thi Văn 2019 - 1
Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Điểm thú vị là ngoài câu 5 điểm là bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, đề Văn năm nay còn “mênh mông toàn là nước” khi phần đọc hiểu của đề thi là bài thơ “Trước biển” của nhà thơ Vũ Quần Phương.

Ngay sau khi đề Văn “ngập tràn nước” này được công bố, cư dân mạng đã đồng loạt gọi tên. Nhiều trang Facebook còn có những hình ảnh chế vui nhộn về “thánh đoán đề” này với những lời thán phục như “2k1 nợ Đen Vâu lời cám ơn”, “thánh Đen đoán đề không trượt phát nào”…

Đen Vâu ‘soán ngôi’ top 1 trending của ‘cô Mị’ nhờ đoán trúng đề thi Văn 2019 - 2
Theo cư dân mạng Đen Vâu là người đã đặt tên cho dòng sông.

Đặc biệt, nhờ đoán trúng đề thi Văn năm nay mà MV “Hai triệu năm” đã “rồ ga” leo lên thẳng top 1 trending Youtube chỉ sau vài giờ đồng hồ ngắn ngủi. Tính đến thời điểm hiện tại, MV đã đạt được hơn 10 triệu view và dự kiến còn tăng cao hơn nữa.

Đen Vâu ‘soán ngôi’ top 1 trending của ‘cô Mị’ nhờ đoán trúng đề thi Văn 2019 - 3
MV “hai triệu năm” đang giữ top 1 trending Youtube với hơn 10 triệu view

Được biết, “Hai triệu năm” là sản phẩm âm nhạc được Đen Vâu cùng các anh em trong công ty thực hiện ngẫu hứng trong một lần đi chơi. Tuy ngẫu hứng nhưng “Hai triệu năm” vẫn được quay bằng các thiết bị chuyên nghiệp như máy quay, action camera, flycam… chứ không phải được quay bằng điện thoại như nhiều lời đồn đoán.

Liên hệ với Biên, giọng ca trẻ cùng Đen trình bày bài hát “Hai triệu năm”, cô cũng xác nhận sáng nay bài hát chỉ đạt lượng view khoảng 8,5 triệu và nằm ở top 3 trending. Nhưng khi đề Văn kỳ thi THPT vừa được công bố, không lâu sau bài hát đã tăng view nhanh chóng và vọt lên top 1 trending.

Đen Vâu ‘soán ngôi’ top 1 trending của ‘cô Mị’ nhờ đoán trúng đề thi Văn 2019 - 4
Biên là giọng ca trẻ hát cùng Đen Vâu trong MV “hai triệu năm”

Biên cũng chia sẻ “Lần đó mấy anh em trong công ty đi chơi với nhau thì anh Đen viết được bài này, thế là quay! Anh em đi đâu cũng đem theo máy để có cảnh, có hứng là quay à! Lần đó chị còn đang tắm biển thì anh Đen kêu chị hát, vậy là hát thôi! ”

Đen Vâu ‘soán ngôi’ top 1 trending của ‘cô Mị’ nhờ đoán trúng đề thi Văn 2019 - 5

Trước đó, MV “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh được phát hành cùng ngày cũng đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi nội dung bài hát đề cập đến một số tác phẩm Văn học như Vợ chồng A Phủ, Chí Phèo, Vợ nhặt, Lão Hạc…

Mặc dù MV này đã vươn lên vị trí top 1 trending trước MV của Đen Vâu nhưng vì “cô Mị” đoán sai đề nên sáng nay “Để Mị nói cho mà nghe” đã rớt xuống vị trí thứ 3. 

Như Quỳnh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close