Giáo Dục

ĐH Quốc gia TPHCM sẵn sàng đón hơn 34.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực

 Đã có 34.200 thí sinh xác nhận tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức vào ngày 31/3 sắp tới. Mọi công tác tổ chức kỳ thi đã được ĐH này hoàn tất.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng – ĐH Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) cho biết, kỳ thi đợt 1 được tổ chức tại 2 nơi là TPHCM và tỉnh Bến Tre. Riêng ở TPHCM, khu vực nội thành có 6 điểm thi; khu vực khu đô thị ĐHQG TPHCM (P. Linh Trung, Q.Thủ Đức) có 9 điểm thi; còn tại Bến Tre có 5 điểm thi.

 

ĐH Quốc gia TPHCM sẵn sàng đón hơn 34.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực - 1

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng (ĐH Quốc gia TPHCM)

Ông Chính cho biết, giấy báo dự thi sẽ không được gửi qua bưu điện mà có trên tài khoản đăng ký dự thi của mỗi thí sinh.Thí sinh chỉ cần truy cập vào tài khoản của mình để in giấy báo. Sau khi có giấy báo dự thi thì hệ thống sẽ gửi thông tin tới thí sinh qua thư điện tử.

 

“Trong trường hợp thí sinh không nhận được hoặc thông tin trên giấy bị sai sót, thí sinh cần liên hệ với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo để được giải quyết. Thí sinh cần in giấy báo thi kèm theo giấy tờ tùy thân khi đi thi (CMDN hoặc căn cước công dân, hộ chiếu). Trong giấy báo thi sẽ có đầy đủ thông tin địa điểm thi, phòng thi, số báo danh, thời gian thi…”, ông Chính chia sẻ thêm.

 

Hiện tại, công tác tổ chức kỳ thi đã được hoàn tất dù so với năm ngoái số lượng thí sinh tham gia tăng hơn 7 lần. Ngoài công bố các địa điểm thi, phía ĐHQG TPHCM cũng có hướng dẫn thí sinh đường đi đến các điểm thi. Đồng thời, hỗ trợ bố trí hơn 3.700 chỗ ở, trong đó hơn 2.500 chỗ ở miễn phí cho các thi sinh và thân nhân tham gia ở khu vực Khu đô thị ĐHQG TPHCM.

 

ĐH Quốc gia TPHCM sẵn sàng đón hơn 34.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực - 2
Thi đánh giá năng lực là một trong 5 phương thức xét tuyển vào ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019
Theo TS Nguyễn Quốc Chính, đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 chỉ diễn ra trong buổi sáng 31/3. Thí sinh có mặt lúc 7h30 để làm thủ tục dự thi, 8h30 chính thức làm bài. Thí sinh đến chậm 15 phút sau giờ này sẽ không được dự thi.

 

Theo đó, thí sinh sẽ làm bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong 150 phút. Tổng điểm bài thi 1.200, trong đó phần sử dụng ngôn ngữ 400 điểm; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu 300 điểm; phần giải quyết vấn đề 500 điểm.

 

Kết quả thi đợt 1 này sẽ được công bố vào ngày 10/4, thí sinh sử dụng kết quả này đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM từ ngày 15/4. 

 

Năm 2019, ĐHQG TPHCM dành tối đa 40% chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Ngoài 8 trường thành viên ĐHQG TPHCM, còn có hơn 20 trường ĐH, CĐ khác sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Đây là cơ hội tăng thêm cho thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TPHCM cũng như các trường có sử dụng kết quả của kỳ thi này.

 

Thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên ĐHQG TPHCM (có xác định thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên vào cùng một trường/khoa).

 

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM và dùng kết quả thi này để xét tuyển vào các trường thành viên, điểm cộng ưu tiên sẽ được tính theo khu vực và được thông báo trên website của các trường.

 

Nếu chưa hài lòng với kết quả thi đợt 1, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi đợt 2 (tại TPHCM, khu vực ĐBSCL: Cần Thơ hoặc An Giang, khu vực miền Trung: Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng). 

 

Lê Phương

 

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close