Đời Sống

Dịch virus corona: Đã có 2.337 người nhiễm virus corona ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa báo cáo thêm 315 người nhiễm virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm lên 2.337.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều 28/2 thông báo phát hiện thêm 315 ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, 571 ca nhiễm mới đã được ghi nhận tại Hàn Quốc, tăng nhẹ so với số ca nhiễm mới ghi nhận một ngày trước đó là 505 ca.

Tính thời điểm này, Hàn Quốc đã ghi nhận có 13 trường hợp tử vong.

Dịch virus corona: Đã có 2.337 người nhiễm virus corona ở Hàn Quốc 1Một tòa nhà tại Hàn Quốc vắng tanh. Ảnh Yonhap

Trong tổng số 2.337 ca nhiễm tại Hàn Quốc, có đến 26 trường hợp là quân nhân tại ngũ. Ca nhiễm mới nhất là một sĩ quan không quân, đóng tại thành phố Cheongju. Người này xét nghiệm dương tính với virus vào sáng 28/2.

Gần như mọi binh chủng chủ lực của quân đội Hàn Quốc đều ghi nhận ca nhiễm. Cao nhất là lục quân với 15 bệnh nhân. Không quân có 9 người nhiễm. Hải quân và thủy quân lục chiến mỗi binh chủng có 1 ca nhiễm. Trong số này, 23 trường hợp là quân nhân thường trực.

Sáng cùng ngày,  giới chức Hàn Quốc tiếp tục báo cáo thêm 256 trường hợp trong đó có có 182 trường hợp ở Daegu, và 49 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang.

Ngoài ra, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết các tỉnh và thành phố lớn khác cũng báo cáo số ca nhiễm trong đó, 6 trường hợp ở Seoul.

Các chuyên gia cho biết số trường hợp nhiễm virus corona dự kiến ​​sẽ tăng trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đã bắt đầu thử nghiệm hơn 210.000 thành viên của Giáo hội Tân Thiên Địa và lây lan nhanh đến các tỉnh khác.

Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close