Đời Sống

Điện thoại phát nổ khi cắm sạc dự phòng, thiếu niên bị mất bàn tay

Trong lúc vừa sử dụng điện thoại vừa cắm điện thoại vào sạc dự phòng, chiếc smartphone của một nam sinh ở Thanh Hoá đã phát nổ khiến nạn nhân bị dập nát bàn tay.

Theo tin tức trên Zing.vn, An ninh thủ đô, chiều 27/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ. (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Thông tin từ người nhà bệnh nhân cho biết, trong lúc Đ. sử dụng điện thoại thì máy hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến cậu bị đa chấn thương.

Điện thoại phát nổ khi cắm sạc dự phòng, thiếu niên bị mất bàn tay 1Các thiết bị như điện thoại, đèn pin, iPad, máy nghe nhạc… rất dễ xảy ra sự cố cháy nổ khi vừa sạc vừa sử dụng.

Ngay sau đó, nam sinh đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS Vũ Văn Khoa – Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú của bệnh viện này cho biết, do bàn tay bệnh nhân đã bị dập nát nên bác sĩ đành phải mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Điện thoại phát nổ khi cắm sạc dự phòng, thiếu niên bị mất bàn tay 2

​Sau ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng cậu bàng hoàng vì đã mất đi một phần bàn tay.

Thời gian gần đây, các cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Điện thoại phát nổ khi cắm sạc dự phòng, thiếu niên bị mất bàn tay 3Bé Lang Văn Núi 9 tuổi ở huyện Thường Xuân, Thanh Hoá cũng gặp tai nạn tương tự khi đang sạc đèn pin thì nghe tiếng nổ lẹt đẹt, định rút phích cắm bất ngờ đèn phát nổ lớn. Ảnh: FB

Vì vậy, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khuyến cáo mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close