Sức Khoẻ

Đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ bệnh viện tư nơi cô gái 25 tuổi tử vong

 Liên quan đến sự việc cô gái 25 tuổi tử vong khi đi hút mỡ bụng tại BV tư nhân An Việt, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện này.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay Công an quận Thanh Xuân đang tiếp nhận vụ việc để điều tra. Sở Y tế cũng đã yêu cầu  BV An Việt lập hội đồng chuyên môn để làm rõ vụ việc.

Về phía Sở Y tế, trong trường hợp phía công an đề nghị hoặc gia đình đề nghị, Sở sẽ lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, tìm nguyên nhân tử vong.

Theo báo cáo của BV An Việt, nữ bệnh nhân Đ.N.A, 25 tuổi ở Phú Thọ đến BV An Việt để hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng mini.

Tối 5/4, bệnh nhân  được gây tê tuỷ sống để hút mỡ bụng. Tuy nhiên vừa gây mê bệnh nhân đã có biểu hiện bất thường, trụỵ mạch, ngừng thở và được cấp cứu ngay tại chỗ, nghi ngờ sốc phản vệ.

Rạng sáng 6/4, bệnh nhân được chuyển đến BV Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu do thiếu máu não, phù não nặng sau đó tử vong lúc 15h ngày 10/4.

Ông Trung cho biết, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân hiện phải chờ phía công an điều tra. Bước đầu nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong được nghĩ tới do sốc phản vệ.

Hiện tại, Sở Y tế đã ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại BV An Việt để phục vụ công tác điều tra.

Chiều 12/4, BV Bạch Mai cũng thông tin chính thức về quá trình cấp cứu cho cô gái trẻ hôn mê từ BV An Việt chuyển đến.

Theo đó, khoảng 01h00 ngày 06/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ NA, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ bệnh viện An Việt (BV tư) chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.  

Tình trạng bệnh nhân khi vào viện Bạch Mai: hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ … thấy hình ảnh thiếu máu não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong: Hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Hồng Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close