Giáo Dục

Đối tượng rạch mặt nữ sinh trường chuyên Hạ Long bị bệnh trầm cảm

 Thông tin từ cơ quan chức năng TP. Hạ Long sáng nay (1/9) cho biết, Công an thành phố đã tạm giữ Đ.T.M. (SN 2001, ở phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long) để điều tra về hành vi tấn công, rạch mặt nữ sinh lớp 11 (hóa) trường THPT Chuyên Hạ Long trong nhà vệ sinh của nhà trường.

Đối tượng rạch mặt nữ sinh trường chuyên Hạ Long bị bệnh trầm cảm - 1

Công an tạm giữ đối tượng tấn công, rạch mặt nữ sinh lớp 11 trường chuyên tại nhà vệ sinh (ảnh Internet)

 Tại cơ quan công an bước đầu M. khai nhận, bản thân bị trầm cảm nên đã đột nhập vào nhà vệ sinh nữ ở tầng 3, khu nhà A của nhà trường và trốn tại đó. Khi phát hiện nữ sinh C. đi vào đã lao ra tấn công.

Theo một lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh, M. vốn là học sinh cũ của trường THPT Chuyên Hạ Long nên khi vào trường phía bảo vệ đã không lường trước được.

Cũng theo vị lãnh đạo này, M. bị mắc bệnh trầm cảm và có biểu hiện từ lớp 12. M. cũng vừa thi đỗ vào trường Đại học Xây dựng Hà Nội và đang trong thời gian chờ nhập học thì xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Như đã thông tin, vào khoảng 16h ngày 31/8, cô giáo Khổng Thị Thu Trang (giáo viên dạy bộ môn lịch sử) trong khi đang lên lớp ở phòng A3.5, tầng 3, khu A, trường THPT Chuyên Hạ Long thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu vọng ra từ phía nhà vệ sinh nữ của nhà trường ở tầng này. Khi cô Trang chạy vào thì phát hiện em P.T.M.C. (học sinh 11 Hóa) đang hoảng loạn, kêu khóc, tay ôm chặt vùng mặt đang chảy nhiều máu.

Cô Trang lập tức tri hô các giáo viên cùng bảo vệ nhà trường tổ chức đưa em C. đến bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh tối cùng ngày cho biết, vào thời điểm trên bệnh viện tiếp nhận nạn nhân C. trong tình trạng bị vật sắc nhọn đâm vào mặt, chảy nhiều máu.

Theo hình ảnh từ camera của nhà trường, trước khi em C. vào nhà vệ sinh ở khu vực trên đã có một đối tượng nam giới, mặc áo mưa đột nhập vào đây. Khoảng 50 phút sau, đối tượng này bỏ chạy ra ngoài nhà trường trên tay cầm một vật nhọn nhìn giống dao.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đến trường động, viên, trấn an các học sinh, giáo viên để đảm bảo việc học tập, giảng dạy. Đồng thời chỉ đạo nhà trường có biện pháp kịp thời để động viên, thăm hỏi học sinh bị nạn và làm công tác tư tưởng để học sinh toàn trường yên tâm.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close