Thể Thao

Đội tuyển nữ Việt Nam hoàn tất vé vào vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020?

 Về lý thuyết, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cần ít nhất 1 điểm nữa để đứng đầu bảng vòng loại thứ 2, qua đó chắc suất dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 – khu vực châu Á. Chỉ phải đối đầu với Jordan, mục tiêu này không khó.

Có một điều khá thú vị là lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại vòng loại thứ 2 Olympic Tokyo 2020 diễn ra theo thứ tự nhẹ dần đều.

Bắt đầu vòng loại thứ 2, đội bóng của HLV Mai Đức Chung chạm trán với Uzbekistan – đội chủ nhà, cũng là đối thủ nguy hiểm nhất của chúng ta ở giai đoạn này. Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 2-1.

Ở trận thứ 2, diễn ra vào ngày 6/4 vừa rồi, đội tuyển nữ Việt Nam gặp Hong Kong (Trung Quốc), và cũng thắng với tỷ số 2-1.

Đội tuyển nữ Việt Nam hoàn tất vé vào vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020? - 1

Niềm vui chiến thắng sẽ lại đến với các cô gái Việt Nam trước đội nữ Jordan? 

Đối thủ của cuối cùng của chúng ta tại vòng loại thứ 2 là Jordan, đội bóng về lý thuyết yếu nhất trong số 3 đối thủ mà đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đụng độ tại Tashkent (Uzbekistan).

Dù Jordan thể hiện quyết tâm phát triển bóng đá nữ trong ít năm trở lại đây, nhưng do là quốc gia theo đạo Hồi, nên việc phụ nữ chơi thể thao nói chung, bóng đá nói riêng vẫn còn một số khó khăn, và bóng đá nữ Jordan không có tiến bộ đáng kể.

Đội tuyển nữ Jordan vì thế chưa bao giờ được xem là đối thủ xứng tầm của đội tuyển nữ Việt Nam. Họ luôn thất bại trước chúng ta ở các lần gặp nhau trước đây.

Thành ra, chỉ tiêu tìm tối thiểu 1 điểm trước Jordan là chỉ tiêu không khó đối với đội tuyển nữ Việt Nam. Thậm chí, đội bóng của HLV Mai Đức Chung hoàn toàn có thể làm hơn chỉ tiêu đấy, để kết thúc vòng loại thứ 2 với thành tích toàn thắng sau 3 trận.

Ở 2 trận đã qua, Jordan chỉ hoà với Hong Kong (Trung Quốc) 0-0 và thua Uzbekistan 0-2, đứng cuối bảng. Nếu những Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, hay Huỳnh Như bên phía đội tuyển nữ Việt Nam chơi đúng phong độ, chúng ta còn có thể ghi nhiều bàn thắng vào lưới đội bóng nữ đến từ Tây Á.

Đây cũng là cơ hội để HLV Mai Đức Chung thử nghiệm một số vị trí mới trong đội hình, nếu như trước đó đội tuyển nữ Việt Nam đã tạo ra được cách biệt an toàn trước đối thủ.

Trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra vào lúc 17h (giờ Việt Nam), ngày 9/4, trên sân bóng của Học viện Vận tải Uzbekistan.

Kim Điền

Đội tuyển nữ Việt Nam hoàn tất vé vào vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020? - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close