Thể Thao

Đội tuyển Thái Lan tính mời cựu danh thủ Barcelona về làm HLV?

 LĐBĐ Thái Lan đang tích cực tìm kiếm HLV trưởng cho ĐTQG. Họ được cho là đang tiếp cận với HLV Gabri Garcia, người từng có những năm tháng cống hiến cho CLB Barcelona.

Như đã biết, dù đã mang tới sắc màu mới cho đội tuyển Thái Lan nhưng HLV Sirisak Yodyardthai sẽ không thể tiếp tục đảm nhiệm “ghế nóng” bởi chưa có bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA.

Đội tuyển Thái Lan tính mời cựu danh thủ Barcelona về làm HLV? - 1

Gabri Garcia từng có nhiều năm cống hiến cho Barcelona

Do đó, trong thời gian qua, LĐBĐ Thái Lan đã tích cực tìm kiếm HLV trưởng mới cho ĐTQG. Họ muốn có “thuyền trưởng” mới để chuẩn bị cho giải King’s Cup vào tháng Sáu và vòng loại World Cup 2022 vào tháng Chín.

Theo báo giới Thái Lan, LĐBĐ nước này được cho là có những động thái tiếp cận HLV Gabri Garcia, người đang dẫn dắt CLB hạng Năm Tây Ban Nha là Andorra.

Dù chưa có tên tuổi khi làm HLV trưởng nhưng Gabri Garcia khá nổi danh ở sự nghiệp cầu thủ. Tiền vệ này từng có 7 năm khoác áo Barcelona (1999-2006) và 3 lần ra sân cho đội tuyển Tây Ban Nha.

Gabri Garcia từng có thời gian làm trợ lý đội B của Barcelona (mùa 2014/15) và dẫn dắt đội Juvenil A (2015-17) của CLB. Nếu LĐBĐ Thái Lan bổ nhiệm làm HLV trưởng thì Gabri Garcia, thì ông sẽ HLV người Tây Ban Nha đầu tiên trong lịch sử dẫn dắt đội tuyển nước này.

Trong nhiều năm qua, đội tuyển Thái Lan được dẫn dắt bởi nhiều HLV nước ngoài như Bryan Robson, Winfried Schäfer, Peter Withe, Milovan Rajevac… nhưng chưa ai có được thành công như ý.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close