Thể Thao

Đội tuyển Việt Nam chính thức gặp đối thủ mạnh Curacao tại King’s Cup 2019

 Sau nhiều ngày đàm phán, cuối cùng đội bóng khách mời thứ tư tại King’s Cup 2019, giải đấu diễn ra vào tháng 6/2019 tới tại Thái Lan đã chính thức được xác định, đó chính là đội tuyển Curacao ở khu vực CONCACAF.

Trong bối cảnh đội tuyển El Salvador đã xin rút lui khỏi King’s Cup 2019 vì muốn tập trung cho Cúp vàng CONCACAF cũng diễn ra vào tháng 6/2019, trong thời gian qua LĐBĐ Thái Lan đã gấp rút tìm kiếm đội bóng thay thế đại diện đến từ Bắc Trung Mỹ này.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, song mọi thứ cuối cùng cũng đã được giải quyết ổn thỏa khi Curacao đã gật đầu đồng ý lời mời tham dự giải đấu truyền thống này.

Đội tuyển Việt Nam chính thức gặp đối thủ mạnh Curacao tại King’s Cup 2019 - 1

Quang Hải và Công Phượng sẽ đối đầu đội bóng xứng tầm ở King’s Cup 2019

Curacao có lẽ là cái tên còn quá xa lạ đối với người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, nếu nhìn vào BXH FIFA hiện tại, đội bóng đến từ khu vực CONACAF này hiện đang xếp hạng 82, hơn tuyển Việt Nam 16 bậc.

Trong đội hình hiện tại, đội bóng này sở hữu rất nhiều cái tên đang thi đấu tại châu Âu, có thể kể đến hậu vệ Leandro Bacuna (Cardiff City), tiền đạo Rangelo Janga (Astana) hay Cuco Martina, người thiện đang thuộc biên chế CLB Feyenoord (Hà Lan).

Là đội bóng xếp hạng cao nhất giải đấu này, có lối chơi thiên về sức mạnh và sở hữu hàng loạt ngôi sao đình đám trong đội hình, Curacao chắc chắn là một thử thách xứng tầm dành cho đội tuyển Việt Nam.

King’s Cup 2019 là lần thứ 47 Thái Lan tổ chức giải đấu. Lần này, 4 đội bóng sẽ cùng nhau tranh tài bao gồm chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Curacao diễn ra từ ngày 5 đến 8/6/2019.

Theo lịch bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Curacao, còn Thái Lan sẽ gặp Ấn Độ. Hai đội thắng sẽ vào chung kết tranh chức vô địch, hai đội thua sẽ tranh hạng ba.

Tại giải đấu diễn ra vào năm 2018, đại diện châu ÂuSlovakia là đội đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại chính đội tuyển Thái Lan với tỷ số 3-2 trong trận chung kết.

Thùy Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close