Thể Thao

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì ở King’s Cup 2019?

 Chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ không đặt nặng chuyện thành tích tại King’s Cup 2019, mà đấy sẽ là dịp để HLV Park Hang Seo có những thử nghiệm về mặt nhân sự cũng như lối chơi, cho vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra sau đó.

Và để hướng đến vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam cần những trận đấu có chất lượng để “làm nóng” chính mình.

Việc được đối đầu với Curacao dù sao cũng là cơ hội tốt cho chúng ta có một trận đấu với đội thủ tầm khá, trước khi gặp các đội bóng mạnh tương đương Curacao ở vòng loại World Cup.

Curacao là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, nhưng đội này hiện xếp hạng 82 thế giới, có nghĩa là đứng cao hơn đội tuyển Việt Nam, đồng thời từng thắng nhà vô địch châu Á Qatar, nên chất lượng không kém các đội bóng hàng đầu châu Á (chí ít là so với các đội ở phía Tây châu Á).

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì ở King’s Cup 2019? - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ không đặt nặng thành tích tại King’s Cup

Ngoài ra, King’s Cup còn là nơi đội tuyển Việt Nam có thể thử nghiệm về mặt nhân sự, hòng hướng đến các giải chính thức.

Một số gương mặt từng nổi lên tại vòng loại giải U23 châu Á vừa rồi như tiền vệ tấn công Hoàng Đức, trung vệ Huỳnh Tấn Sinh, hay tiền vệ trung tâm Triệu Việt Hưng có lẽ sẽ là những cái tên được HLV Park Hang Seo cân nhắc.

Hiện giờ, họ đều đã có chỗ thi đấu chính thức ở các đội bóng chủ quản của mình tại đấu trường V-League, nên kinh nghiệm bắt đầu nhiều hơn.

Ông Park khó mà mạo hiểm sử dụng họ ngay ở các giải chính thức trong sắc áo đội tuyển quốc gia, trong khi King’s Cup đúng là cơ hội tốt để các cầu thủ này được thử nghiệm, được làm quen dần dần với các đàn anh ở cấp độ đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì ở King’s Cup 2019? - 2

Một vài gương mặt ở đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có cơ hội được thử sức ở đội tuyển quốc gia 

Trong bối cảnh mà Lương Xuân Trường sa sút phong độ, Hoàng Đức sẽ là tiền vệ tấn công triển vọng để thay thế Xuân Trường. Hoặc khi cần HLV Park Hang Seo có thể đẩy Hoàng Đức lên cao đá như một tiền đạo lùi, như cách ông Prak từng áp dụng ở vòng loại U23 châu Á.

Khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một mũi tấn công giàu kỹ thuật, bên cạnh những Công Phượng, Phan Văn Đức và Văn Toàn.

Có thêm nhân sự tức là sẽ có thêm phương án để gây bất ngờ cho đối thủ, đồng thời sẵn sàng cho những giải đấu dài hơi.

Tương tự như thế là trường hợp của trung vệ Huỳnh Tấn Sinh. Hiện tại, để cạnh tranh ngay với các đàn anh Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, hay Bùi Tiến Dũng, Huỳnh Tấn Sinh chưa cạnh tranh ngay được.

Nhưng nếu bỏ qua một cầu thủ giàu triển vọng, lại sở hữu thể hình tốt như Tấn Sinh (1m83), thì quá lãng phí. Thành ra, ông Park khả năng sẽ để Huỳnh Tấn Sinh làm quen từ từ ở cấp độ cao hơn, cho anh làm quen với đội tuyển quốc gia thông qua King’s Cup.

Còn một số trường hợp khác nữa có thể đã được HLV Park Hang Seo tính toán, bổ sung trong đầu, và King’s Cup vốn là nơi mà chúng ta không đặt nặng chuyện thành tích, là dịp quá tốt cho những tính toán đấy!

Kim Điền

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì ở King’s Cup 2019? - 3

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close