Thể Thao

Đội tuyển Việt Nam lỡ cơ hội chạm trán Liverpool

 Kế hoạch mời Liverpool đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào mùa Hè 2019 đã đổ bể vì hai bên không sắp xếp được thời gian.

Đầu năm 2019, báo giới đã liên tục đưa tin LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đạt thỏa thuận mời CLB Liverpool sang Việt Nam đá giao hữu vào cuối tháng 5. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn tiết lộ rằng VFF đã mất 4,3 triệu USD để mời những ngôi sao như Salah, Van Dijk, Mane… sang Việt Nam thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam lỡ cơ hội chạm trán Liverpool - 1

Đội tuyển Việt Nam không thể thi đấu giao hữu với Liverpool như dự kiến

Tuy nhiên, mới đây, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh xác nhận quá trình đàm phán đã đổ bể bởi hai bên không thống nhất được thời gian. Ông cho biết: “Do Liverpool đã thi đấu tốt và lọt sâu ở Champions League nên mọi thứ đã không thể diễn ra như dự kiến. Cả hai bên không sắp xếp được thời gian vào mùa Hè nên trận đấu này không thể diễn ra như dự kiến”.

Theo lịch, nếu như lọt vào trận chung kết Champions League mùa này, Liverpool sẽ phải đá trận cuối cùng vào ngày 1/6. Do không lường trước được kịch bản nên đội bóng nước Anh không thể nhận lời thi đấu với đội tuyển Việt Nam trong thời gian này.

Sau đó, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp đã lên kế hoạch đi du dấu ở Bắc Mỹ, thay vì châu Á trong mùa Hè năm nay. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu King’s Cup ở Thái Lan vào tháng Sáu nên cũng không sắp xếp được thời gian.

Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam từng thi đấu giao hữu với 2 CLB lớn ở Premier League là Man City và Arsenal. Đó đều là trận đấu thu hút được sự chú ý lớn từ giới truyền thông trong nước cũng như nước ngoài.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close