Thể Thao

“Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi quyết đấu Thái Lan và UAE”

 Hai đội bóng Đông Nam Á là Thái Lan và Việt Nam tạm dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup khu vực châu Á, nhưng cục diện bảng này vẫn rất khó đoán, bởi theo cựu HLV Đoàn Minh Xương, trình độ của nhóm 3 đội Thái Lan, Việt Nam và UAE không hề có sự chênh lệch.

Indonesia 1-3 Việt Nam: Chiến thắng thuyết phục

Cựu HLV Đoàn Minh Xương đánh giá: “Thái Lan thắng UAE trên sân nhà, nhưng chẳng có gì đảm bảo Thái sẽ lại thắng UAE khi đá trên sân của UAE ở trận lượt về.

Còn đội tuyển Việt Nam từng hoà Thái Lan, trong khi Thái Lan thắng UAE, nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng Việt Nam cũng sẽ thắng UAE, như Thái Lan vừa thắng”.

“Nói thế không có nghĩa rằng trình độ của đội tuyển Việt Nam kém các đội kia, nhưng phân tích như thế để hiểu hơn tình thế phức tạp và khó lường tại bảng G vào lúc này.

Kết quả đối đầu giữa nhóm 3 đội Việt Nam, Thái Lan và UAE sẽ quyết định vé vào giai đoạn tiếp theo của các đội nói trên, trong khi trình độ giữa các đội hầu như không có sự chênh lệch, và bất cứ kết quả nào cũng có thể xảy ra khi các đội này gặp nhau” – cựu HLV Đoàn Minh Xương phân tích thêm.

“Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi quyết đấu Thái Lan và UAE” - 1
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) – ảnh: Trọng Vũ

Hiện tại, Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng G với 7 điểm sau 3 trận, hiệu số bàn thắng bại là 5/1, đội tuyển Việt Nam tạm đứng nhì bảng, cũng có 7 điểm sau 3 trận, với hiệu số bàn thắng bại là 4/1. Trong khi đó, UAE đứng thứ 3 với 6 điểm sau 3 trận (hiệu số bàn thắng – bại là 8/3).

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nói tiếp: “Đội tuyển Việt Nam vừa thắng liền 2 trận, nhưng đấy là 2 trận thắng trước 2 đối thủ về lý thuyết yếu hơn đội tuyển Việt Nam, những trận thắng mà chúng ta tạm gọi là đương nhiên phải thắng nếu muốn tranh chấp vé đi tiếp.

Còn trước các đối thủ về lý thuyết ngang tầm hoặc trên tầm, chúng ta chưa có chiến thắng nào tại vòng loại World Cup đang diễn ra”.

“Có nghĩa là muốn bứt hẳn lên, đội tuyển Việt Nam phải thắng UAE và Thái Lan trong các trận tới đây. Sự khó lường nằm ở chỗ, chúng ta từng hoà Thái Lan trên sân của họ, nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ thắng họ ở sân nhà vào tháng 11 tới?” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

“Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi quyết đấu Thái Lan và UAE” - 2
Cục diện tại bảng G có sự hiện diện của đội tuyển Việt Nam hiện rất khó lường (ảnh: An An)

Cũng do trình độ của các đội hầu như không có sự chênh lệch, nên cục diện của bảng G có thể khó đoán ở chỗ: “Nếu 3 đội đầu bảng là Thái Lan, Việt Nam và UAE thắng qua – lại lẫn nhau, 3 đội này vẫn ở thế kìm chân nhau như thường, từ nay cho đến khi vòng loại thứ 2 kết thúc”.

“Thậm chí, ngay cả Malaysia cũng có thể trở thành kẻ phá bĩnh ở bảng này. Malaysia cũng có thể thắng hoặc chí ít là cầm hoà Thái Lan lắm chứ! Rồi khi Malaysia trở về sân nhà Bukit Jalil, đội tuyển Việt Nam muốn thắng họ chắc chắn cũng khó hơn khi đá ở sân Mỹ Đình” – cựu HLV Đoàn Minh Xương nhấn mạnh.

Loạt trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp UAE vào ngày 14/11 và gặp Thái Lan vào ngày 19/11, cả 2 trận này đều diễn ra trên sân nhà của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo, và 2 trận đấu này có thể quyết định cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại bảng G.

Thái Lan 2-1 UAE: Chiến thắng ấn tượng của “Voi chiến”
“Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi quyết đấu Thái Lan và UAE” - 3

Trọng Vũ

“Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi quyết đấu Thái Lan và UAE” - 4

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close