Thể Thao

Đội tuyển Việt Nam thuận lợi ở cuộc đua ngôi đầu tại vòng loại World Cup

 AFC đã công bố lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và đoàn quân HLV Park Hang Seo có những lợi thế nhất định trong cuộc đua ngôi đầu ở bảng G.

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Ngày 8/10: Thái Lan – Indonesia, UAE – Malaysia

Ngày 13/10: Malaysia – Việt Nam, Indonesia – UAE

Ngày 12/11: Việt Nam – Indonesia, UAE – Thái Lan

Ngày 17/11: UAE – Việt Nam, Thái Lan – Malaysia

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các lượt trận bảng G vòng oại World Cup 2022 khu vực châu Á ở tháng 3 và 6/2020 đã hoãn lại sang tháng 10 và 11. Theo cách sắp xếp của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ thuận lợi cho những tính toán của mình.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm/5 trận, các vị trí tiếp theo thuộc về Malaysia (9 điểm/5 trận), Thái Lan (8 điểm/5 trận), UAE (6 điểm/4 trận) và Indonesia (0 điểm/5 trận). Cuộc đua ngôi đầu hứa hẹn vô cùng khốc liệt, khi UAE còn có 4 trận trong tay để xoay chuyển tình thế.

Đội tuyển Việt Nam thuận lợi ở cuộc đua ngôi đầu tại vòng loại World Cup - 1

Đội tuyển Việt Nam không được phép trắng tay trong cuộc đáu với Malaysia ngày 13/10

Ở lượt trận gần nhất ngày 8/10, đội tuyển Việt Nam không thi đấu và hai trận đấu là Thái Lan-Indonesia và UAE-Malaysia. Đoàn quân HLV Park Hang Seo có thể sẽ mất ngôi đầu bảng nếu Thái Lan, Malaysia chiến thắng, tuy nhiên chúng ta có nhiều điều kiện để tính toán ba cuộc đối đầu còn lại.

Việc “tọa sơn quan hổ đấu” giúp HLV Park Hang Seo những toan tính cụ thể cho những trận đấu tiếp theo. Bên cạnh đó, kết quả các trận đấu lượt trận ngày 8/10 ảnh hưởng nhiều đến cục diện bảng đấu, cũng như tâm lý các đối thủ trước lượt trận ngày 13/10.

Đó là lượt đấu đội tuyển Việt Nam làm khách của Malaysia và chỉ cần chiến thắng, chúng ta có cơ hội lớn để củng cố ngôi đầu bảng. Tuy nhiên đây là trận đấu rất khó lường bởi Malaysia rất mạnh trên sân nhà, lại mới nhập tịch được nhiều cầu thủ chất lượng.

Đến lượt trận ngày 12/11, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Indonesia trên sân Mỹ Đình. Trước đối thủ đã hết mục tiêu, thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ có ba điểm trong tay để bảo đảm lợi thế ở cuộc đua hai vị trí dẫn đầu.

Đội tuyển Việt Nam thuận lợi ở cuộc đua ngôi đầu tại vòng loại World Cup - 2

Cuộc so tài UAE – Thái Lan ngày 12/11 có ý nghĩa quyết định đến cuộc đua ở bảng G

Trong khi đó, Thái Lan sẽ có chuyến làm khách trên sân của UAE. Kết quả trận đấu này quyết định tấm vé đi tiếp của hai đội tuyển này và đội thất bại gần như sẽ hết hy vọng trong cuộc đua ở bảng G.

Lượt trận cuối cùng ngày 17/11, đội tuyển Việt Nam làm khách của UAE, nhưng đó là thời điểm có thể số phận của đội bóng Tây Á đã được định đoạt. Nếu UAE chắc chắn bị loại hoặc đi tiếp, đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ tránh được cuộc đối đầu sinh tử trên sân đối phương.

Trong khi đó, cuộc so tài Thái Lan-Malaysia tại Bangkok cũng vô cùng khó đoán, bởi có thể một trong hai đội đã xác định được số phận của mình. Chỉ cần không thua UAE ở lượt cuối, bất kỳ kết quả trận Thái Lan-Malaysia sẽ mang đến lợi thế cho đội tuyển Việt Nam.

Dù có lợi thế về lịch thi đấu, nhưng rõ ràng HLV Park Hang Seo không thể chủ quan bởi cuộc đua ngôi đầu rất khó lường. Trong đó, trận chiến với Malaysia trên sân khách ngày 13/10 có ý nghĩa sống còn mà đội tuyển Việt Nam không được phép thất bại.

Đội tuyển Việt Nam thuận lợi ở cuộc đua ngôi đầu tại vòng loại World Cup - 3

Đội tuyển Việt Nam kết thúc chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 17/11

Đội tuyển Việt Nam còn có lợi thế khác là mùa giải bóng đá Việt Nam đã nối lại thi đấu từ ngày 23/5 với Cúp quốc gia và V-League cùng giải hạng Nhất. Điều đó giúp HLV Park Hang Seo có điều kiện theo dõi đánh giá phong độ các cầu thủ, cũng như có kế hoạch tập luyện cụ thể để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Trong khi đó, hầu hết các giải vô địch quốc gia khu vực như Thái Lan, Malaysia và Indonesia có thể phải kéo dài đến tháng 9 mới nối lại thi đấu, thậm chí có giải đang đối mặt nguy cơ huỷ mùa giải (Super League của Malaysia hay Liga 1 của Indonesia).

Tương tự, giải UAE hiện cũng đang bị hoãn dài hạn. Tuyển UAE đến giờ chưa có HLV mới, nhưng sau khi được AFC xác định lịch đấu lại cũng đang xúc tiến bổ nhiệm HLV mới có thể là ông Luis de la Fuente, từng dẫn dắt đội U21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu năm 2019.

Trước khi hướng đến AFF Cup 2020 (dự kiến từ 23/11 đến 31/12), đội tuyển Việt Nam cần một cú hích lớn từ vòng loại World Cup 2022, khi mọi thứ đang ủng hộ đoàn quân HLV Park Hang Seo tạo kỳ tích lịch sử lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng.

Đội tuyển Việt Nam thuận lợi ở cuộc đua ngôi đầu tại vòng loại World Cup - 4

Thùy Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close