Sức Khoẻ

Dự phòng tốt sức khoẻ răng miệng trẻ em, giảm chi phí y tế cho gia đình, xã hội

 Việt Nam hiện có hơn 90% người có bệnh về răng miệng, trong đó hơn 85% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng sữa, còn sâu răng vĩnh viễn gia tăng theo tuổi.

Đây là thông tin được lãnh đạo Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chia sẻ tại lễ phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 2019. Sự kiện do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI và nhãn hàng Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu tổ chức ngày 20/3. Đây là hoạt động thường niên của nhãn hàng uy tín này.

Dự phòng tốt sức khoẻ răng miệng trẻ em, giảm chi phí y tế cho gia đình, xã hội - 1

Với khẩu hiệu “Hãy nói A: Hãy hành động cho sức khỏe răng miệng”, ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới năm nay phát động tuyên truyền các hoạt động chăm sóc răng miệng trẻ em và cộng đồng trong cả nước.

Dự phòng tốt sức khoẻ răng miệng trẻ em, giảm chi phí y tế cho gia đình, xã hội - 2

TTND, GS Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ phát động chăm sóc răng miệng cộng đồng tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương

Dự phòng tốt sức khoẻ răng miệng trẻ em, giảm chi phí y tế cho gia đình, xã hội - 3

“Hãy nói A: Hãy hành động cho sức khỏe răng miệng”

Bên cạnh đó, Tháng hoặc Tuần lễ Khám, tư vấn răng miệng miễn phí cho trẻ em cũng được tổ chức tại nhiều nơi như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, các cơ sở chăm sóc, điều trị răng hàm mặt trong cả nước, một số trường tiểu học…

Ban tổ chức cho biết, cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Ngọc Châu của Công ty Dược phẩm Hoa Linh và một số đơn vị khác, năm nay, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi đơn vị có hoạt động hưởng ứng để triển khai các chương trình.

Hiện chỉ có khoảng 10 triệu dân Việt Nam được chăm sóc, điều trị y tế các vấn đề sức khoẻ răng miệng. Đại diện Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cho biết, nếu dự phòng tốt thì trẻ em có thể giữ được hàm răng tốt suốt đời, giảm được gánh nặng y tế cho gia đình và xã hội.

Tại Việt Nam, khảo sát của Công ty Dược phẩm Hoa Linh cho thấy có hơn 77% người tiêu dùng muốn dùng kem đánh răng dược liệu tự nhiên. Hầu hết những người được khảo sát cho rằng, kem đánh răng từ dược liệu an toàn, giúp bảo vệ, phòng ngừa bệnh về răng miệng tốt hơn kem đánh răng thông thường.

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh răng miệng, sau khi thực hiện thủ thuật nha khoa và được tư vấn sử dụng sản phẩm kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu chia sẻ, do có thành phần là các dược liệu an toàn, được phối hợp khoa học,Ngọc Châu giúp họ tự tin hơn, yên tâm phòng ngừa những bệnh răng miệng thường gặp như: Nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng, sâu răng…

Dự phòng tốt sức khoẻ răng miệng trẻ em, giảm chi phí y tế cho gia đình, xã hội - 4

Sau khi thực hiện thủ thuật nha khoa, bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn sử dụng sản phẩm kem đánh răng dược liệu

Năm 2019, nhãn hàng Ngọc Châu tiếp tục đồng hành cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động khám, điều trị răng hàm mặt miễn phí, tặng sản phẩm chăm sóc răng miệng như Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, và loại kem đánh răng dược liệu được bào chế chuyên biệt dành cho trẻ em … tại một số bệnh viện, trường học và nhiều địa phương như Trường Đại học Y dược Hải Phòng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), Trường Tiểu học Lê Lợi (Hà Đông – Hà Nội).

Dự phòng tốt sức khoẻ răng miệng trẻ em, giảm chi phí y tế cho gia đình, xã hội - 5

Năm 2018, nhãn hàng Ngọc Châu vinh dự được nhận giải “Sản phẩm tin dùng số 1” trong dòng sản phẩm kem đánh răng dược liệu, thảo dược và cải thiện tối đa tình trạng viêm lợi, nhiệt miệng, chảy máu chân răng. Đây là giải thưởng uy tín được trao hàng năm bởi Thời báo kinh tế Việt Nam. Giải thưởng này khẳng định được chất lượng của sản phẩm và sự tin tưởng của người tiêu dùng. Đồng thời củng cố giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp dược phẩm Hoa Linh hướng đến là “Uy tín, chất lượng làm nên sự phát triển bền vững”.

P.V

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close