Xã Hội

Đưa 270 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn

 Ngày 10/5, các cơ quan chức năng, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay chở hơn 270 công dân Việt Nam hạ cánh xuống Đà Nẵng.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới sân bay để hỗ trợ công dân làm các thủ tục lên máy bay.

Đưa 270 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn - 1
Các tiếp viên Vietnam Airlines trong bộ đồ bảo hộ y tế hỗ trợ hành khách xếp hành lý trên tàu bay, trước khi khởi hành về nước. Ảnh: Hà Ngọc – Pv TTXVN tại Malaysia

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với virus SAR-CoV-2 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Đưa 270 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước an toàn - 2
Các công dân Việt Nam xếp hàng chờ làm thủ tục check-in tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Hà Ngọc – Pv TTXVN tại Malaysia

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước.

TTXVN

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close