Pháp Luật

Dùng ảnh “nóng” để tống tiền người yêu

 Trong quá trình quen biết, chị L. có gửi một số hình ảnh nhạy cảm cho Tín. Tín lưu hình ảnh nhạy cảm lại, sau đó dùng để tống tiền nhân tình.

Ngày 14/2, Công an TP Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Tín (sinh năm 1995, ngụ xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Dùng ảnh “nóng” để tống tiền người yêu - 1
Đối tượng Tín tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, vào năm 2017, thông qua mạng xã hội, Tín có quen biết với chị P.T.L (sinh năm 1988, trú tại phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh), 2 người thường nhắn tin qua lại với nhau.

Sau đó, L. có gửi một số hình ảnh nhạy cảm cho Tín. Tín lưu hình ảnh nhạy cảm lại, sau đó do kẹt tiền, Tín liên lạc lại với chị L. và yêu cầu phải đưa tiền nếu không sẽ phát tán ảnh “nhạy cảm” của chị. Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự của bản thân, chị L. đã chuyển cho Tín 2 lần với số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 6/2/2020, Tín tiếp tục yêu cầu nạn nhân phải chuyển 20 triệu đồng. Không thể tiếp tục chịu đựng thêm những áp lực, chị L. ra điều kiện là sẽ đưa 35 triệu đồng tiền cho Tín, nhưng đối tượng phải đưa USB lưu ảnh gốc cho L, và từ nay không liên quan gì nhau. Tín đồng ý lên TP Tây Ninh gặp chị L. để nhận tiền và giao USB.

Sáng 13/2, chị L. hẹn gặp Tín ở một quán cà phê gần bến xe tỉnh Tây Ninh để đưa tiền và lấy lại USB có chứa hình ảnh nhạy cảm. Khi đối tượng đang nhận tiền thì bị công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close