Tâm Sự

“Đứng núi này trông núi nọ” sẽ rất khó để hạnh phúc

 Nếu muốn được tôn trọng phải kiếm nhiều tiền, vậy những người nghèo không đáng được tôn trọng ư?

“Đứng núi này trông núi nọ” sẽ rất khó để hạnh phúc - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Trong tâm sự của mình , chị hỏi “Một người chồng như vậy có đáng thất vọng không?”. Tôi thấy, một người vợ như chị mới đáng thất vọng.

Chị bảo vì yêu mà lấy, nhưng trong thâm tâm chị lại nghĩ “anh lấy được chị là phúc phần của anh”. Tình yêu với suy nghĩ của kẻ ban ơn sẽ khiến chị không bao giờ hiểu được những suy nghĩ trong lòng anh ấy. Chồng chị là một người có tài, anh ấy là giảng viên đại học và luôn muốn tập trung nghiên cứu sâu về chuyên môn. Chỉ là anh ấy không muốn kiếm tiền dựa vào “mác giảng viên”, chứng tỏ đó là một người thầy đầy tâm huyết. Anh ấy muốn chuyên tâm và làm hết mình với lĩnh vực mình nghiên cứu chuyên sâu, không phải muốn đạt được mọi mục đích chỉ vì tiền. Thời đại ngày nay, vẫn còn nhiều những người như anh ấy, đó là điều đáng nể. Nhưng chị thì không.

Tôi nghĩ chị đã sai ngay từ đầu, từ khi yêu cầu anh ấy sống chung cùng gia đình mình. Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn cuộc sống riêng tư, dù chỉ là đi ở trọ. Vợ chồng chung sống bên nhau, vất vả nhưng chồng chị sẽ không bị cái cảm giác bị bố mẹ vợ chê bất tài vô dụng.

Ngay từ đầu, chị đã biết bố mẹ chị là dân buôn bán kinh doanh và không thích kiểu người làm hết tháng chờ lĩnh tiền, và chắc chắn chị biết sống chung với nhà vợ, anh sẽ phải chịu những áp lực thế nào, nhưng chị vẫn yêu cầu anh phải chấp nhận điều đó. Chị đã quan tâm đến cảm giác của chồng chưa, hay chỉ vì chính bản thân mình?

Đi ở trọ, tuy khó khăn nhưng đó cũng là động lực thúc đẩy chồng chị muốn kiếm tiền nhiều hơn để lo cho cuộc sống gia đình. Người vợ khôn khéo sẽ không kìm hãm sự phát triển của chồng nhưng cũng biết cách ngầm thúc đẩy, tạo động lực cho chồng, chứ không phải chê bai so sánh làm mất đi lòng tự trọng của anh ấy.

Ngoài việc so sánh với những người ngoài xã hội nhạy bén làm ăn, chị còn so sánh chồng mình với em rể. Chị nói yêu chồng, nhưng chưa một lần đặt mình vào vị trí của anh ấy mà suy nghĩ. Cả nhà đi nghỉ nhưng không có anh ấy cũng không sao. Vậy anh ấy đứng ở đâu trong gia đình chị?

Nếu muốn được tôn trọng phải kiếm nhiều tiền, vậy những người nghèo không đáng được tôn trọng ư? Nếu ai cũng có khả năng làm giàu thì có còn tồn tại một xã hội nữa hay không. Với tư tưởng như vậy, tôi nghĩ chị sẽ khó hài lòng với cuộc sống, bởi xã hội luôn có những người tài giỏi hơn, kiếm tiền tốt hơn. Đứng núi này trông núi nọ như chị sẽ không bao giờ cảm thấy là mình “đủ”.

Phản hồi của độc giả T.H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close