Xã Hội

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ

 Từ vòng xoay An Lạc đến khu vực TP Tân An, các con đường đều chật kín phương tiện từ Sài Gòn về quê nghỉ lễ. Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người dân nhễ nhại mồ hôi trên đường hồi hương.

Ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía tây TPHCM từ tối ngày 29, sáng 30/4, hàng trăm ngàn phương tiện nối đuôi nhau đổ về các tỉnh miền Tây. Năm nay dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên nhiều người tranh thủ đưa gia đình về quê nghỉ ngơi, vui chơi.

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 1

Các nẻo đường về miền Tây đều chật kín người về quê vui lễ. 

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 2
Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 3
Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 4

Nắng nóng khiến nhiều người nhễ nhại mồ hôi, mặc áo khoác và đeo khăng tay để không cháy nắng. 

Từ sáng 30/4, từ khu vực bến xe miền Tây, hàng ngàn người dân đã xếp hàng mua vé về các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang…

Năm nay lượng xe tại các bến xe ít hơn nhiều so với năm ngoái do các nhà xe phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuy vậy, giá vé xe vẫn không thay đổi so với ngày thường. 

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 5

“Hôm qua gọi điện mua vé nhưng không có vé nên sáng nay tôi ra sớm để mua vé xe về Cà Mau. Mọi năm mua vé dễ lắm, năm nay hơi khó, giá vé vẫn như cũ. Mình về quê thăm gia đình vì từ Tết tới giờ chưa về, chủ nhật lại lên để thứ 2 đi làm”, anh Toàn chia sẻ.

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 6
Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 7

Do thiếu phương tiện công cộng, nhiều người dân chọn phương án đi xe máy về quê nghỉ lễ. Nhiều người lỉnh kỉnh đồ đạc phía sau xe để mang về quê làm quà. Thời tiết năm nay khá nóng nên người dân đi lại cũng gặp nhiều khó khăn.

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 8

Từ vòng xoay An Lạc đến khu vực TP Tân An đều chật kín phương tiện. 

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 9

Lực lượng chức năng điều tiết phương tiện cho người dân.

Cũng như mọi năm, ngày nghỉ lễ đầu tiên, tình trạng kẹt xe diễn ra trên toàn tuyến đường từ vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) về đến khu vực TP Tân An (tỉnh Long An). Dù lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân đi lại nhưng do lượng phương tiện quá đông nên tình trạng trên không thay đổi.

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 10

Bến xe miền Tây quá tải. 

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 11
Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 12

“Kẹt xe năm nào cũng xảy ra nhưng mình vẫn phải đi về quê để thăm gia đình. Năm nay nắng nóng hơn năm ngoái. Mình chạy xe máy về quê để có phương tiện đi lại ở quê”, anh Tiến (ngụ Tiền Giang) cho hay.

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 13
Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 14

Nhiều người chờ đợi nhiều giờ nhưng vẫn chưa mua được vé về quê. 

Đường về miền Tây kẹt cứng ngày đầu nghỉ lễ - 15

Bất chấp dịch Covid-19, lượng người đổ về quê và đi du lịch vẫn khá đông. Và trong điều kiện quá tải thế này thì việc giãn cách xã hội là bất khả thi.

Xuân Hinh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close