Giải trí

Ed Sheeran mua 18 căn nhà

 Ca sỹ giành nhiều giải Grammy Ed Sheeran được cho là đã bỏ ra 42 triệu bảng Anh để mua 18 ngôi nhà và nhà hàng ở xứ sương mù.

Ed Sheeran – Perfect

 

Tờ The Sun mới đây đã đưa tin, Ed Sheeran vừa chi 42 triệu bảng để đầu tư vào thị trường bất động sản bao gồm một nhà hàng và 18 căn hộ – nhà ở London và Suffolk, Anh quốc.

Phát biểu với tờ The Sun, một chuyên gia tài chính cho biết: ‘”Ed Anh cực kỳ sắc sảo khi đầu tư tiền vào bất động sản. Bằng cách tập trung vào London, nơi thị trường nhà đất vẫn đang phát triển, Ed có thể tìm được nhiều người có nhu cầu thuê nhà.

Ed Sheeran sở hữu khối tài sản ước chừng 80 triệu bảng Anh, anh sau đó đã mua hai căn hộ gần Shoreditch với giá 1,45 triệu bảng, sáu căn hộ ở Hammersmith với giá 5,6 triệu bảng, ba căn nhà ở Holland Park với giá 7,7 triệu và hai căn nhà ở Chiswick trị giá 3,7 triệu bảng. Gần đây anh cũng đã mua một ngôi nhà và một nhà hàng ở Notting Hill với giá 21,3 triệu bảng,ngoài ra anh còn sở hữu bốn ngôi nhà trong khu bất động sản Suffolk trị giá ước tính 2,8 triệu bảng.

Ed Sheeran – Supermarket Flowers

 

Ed Sheeran mua 18 căn nhà - 1

 

Năm ngoái, nhiều nguồn tin cho biết, ca sỹ nổi tiếng với bản hit Shape Of You đã mua quán bar Galicia ở đường Portobello với giá 1,5 triệu bảng. Sheeran được cho là đã mua các bất động sản này cùng với người quản lý Stuart Camp dưới danh  nghĩa công ty Maverick Properties của họ.

Tại điền trang Suffolk của mình, Sheeran đã xin cấp phép quy hoạch vào năm 2017 để xây một quán rượu tư nhân. Quán rượu được yêu cầu xây dựng phù hợp với những quy chuẩn trong quy hoạch xây dựng ở khu vực này. 

Theo phân tích từ trang Pollstar cho thấy, năm 2018 này, ca sỹ Ed Sheeran kiếm được gần 1 triệu bảng mỗi ngày nhờ đi lưu diễn khắp thế giới, anh đã phá vỡ mọi kỷ lục về doanh thu từ các tour diễn mà các nghệ sỹ thực hiện trong một năm.

Ed Sheeran – What Do I Know?

Nam ca sĩ 27 tuổi đã kiếm được một khoản tiền đáng kinh ngạc là 342 triệu bảng Anh trong 12 tháng qua (gần 1 triệu bảng mỗi ngày) còn ở vị trí thứ 2 là Taylor Swift, người đã mang về một khoản thu nhập khổng lồ là 244 triệu bảng từ chuyến lưu diễn Reputation của cô.

Năm qua, Ed Sheeran đã bán được 4,9 triệu vé cho chuyến lưu diễn toàn cầu của anh mang tên Divide. Thu nhập 342 triệu bảng nói trên chưa bao gồm doanh thu từ việc bán đĩa nhạc hay bất kỳ hoạt động nào khác.

Ed Sheeran đã giành được 4 giải Grammy, 3 giải âm nhạc Anh, 11 giải BMI, 3 giải MTV Châu Âu. Sheeran đã bán được hơn 38 triệu album và 100 triệu đĩa đơn trên toàn thế giới giúp anh trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa nhạc bán chạy nhất thế giới. Hai trong số các album của anh nằm trong danh sách các album bán chạy nhất trong lịch sử bảng xếp hạng của Anh.

Ít người biết rằng, trước khi nổi tiếng, Ed Sheeran gần như là một người vô gia cư, thậm chí phải ngủ bên vệ đường trong hai năm. Ca sĩ người Anh đã trở thành ngôi sao hạng A của thế giới với album phòng thu thứ ba mang tên Divide. Divide cũng chính là album bán chạy nhất thế giới năm 2017.

 

Vĩnh Ngọc

Theo DM

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close