Công Nghệ

Elon Musk sang Trung Quốc tranh luận về AI với Jack Ma

 Sự hiện diện của tỷ phú người Mỹ tại hội nghị quan trọng của Bắc Kinh một lần nữa đã cho thấy sự tin tưởng vào tầm nhìn của Trung Quốc về việc trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ.

Elon Musk sang Trung Quốc tranh luận về AI với Jack Ma - 1

Sự xuất hiện của tỷ phú Mỹ Elon Musk tại một hội nghị quan trọng về AI diễn ra ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng tò mò.

 Trong tuần này, Jack Ma, Pony Ma và nhiều lãnh đạo công nghệ cấp cao khác tại Trung Quốc sẽ cùng nhau tham dự một sự kiện giới thiệu về những tiến bộ của AI được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Mặc dù vậy, trước thềm sự kiện, mọi ánh mắt của khách mời lại đang hướng sự chú ý về một doanh nhân, tỷ phú người Mỹ. Không ai khác, đó chính là Elon Musk – nhà sáng lập công ty Tesla và SpaceX, và cũng là một trong những lãnh đạo công nghệ đi đầu về AI tại Mỹ. 

Sự hiện diện của tỷ phú Elon Musk tại hội nghị quan trọng có chuyên đề về AI tại Bắc Kinh một lần nữa đã cho thấy sự tin tưởng vào tầm nhìn của Trung Quốc về việc trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ cho đến năm 2030, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã và đang tiến hành các chiến dịch nhằm kiềm chế nền kinh tế số 2 thế giới.

Elon Musk sang Trung Quốc tranh luận về AI với Jack Ma - 2

Màn “khẩu chiến” giữa Elon Musk và Jack Ma được nhiều người chờ mong.

Theo Bloomberg đánh giá, cuộc đua giành ngôi vị số 1 trong lĩnh vực AI vẫn đang rộng mở với các cường quốc, gồm có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây, đất nước tỷ dân đã đạt được những thành tựu khiến ngay cả Washington nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung phải choáng ngợp. 

Tại sự kiện về AI, Musk dự kiến sẽ có bài phát biểu và tranh luận cùng Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba, và cuộc “so găng” giữa 2 tỷ phú hàng đầu hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn cho sự kiện.

Được biết, Tesla đã mất nhiều năm ”vật lộn” trước khi trở thành nhà sản xuất ô tô nước ngoài đầu tiên sở hữu một cơ sở sản xuất xe hơi tại Trung Quốc.

Theo một báo cáo tài chính vào năm 2018, doanh thu tại Trung Quốc của Tesla hiện chiếm khoảng 11%. Công ty cũng đã xây dựng một chuỗi nhà máy khổng lồ trị giá hàng tỷ USD tại Thượng Hải, nơi sẽ sản xuất pin và xe điện trực tiếp cho thị trường nội địa. 

Bản thân Elon Musk cũng coi đất nước tỷ dân là một thị trường ngày càng quan trọng trong bối cảnh các ưu đãi của Mỹ dành cho xe điện ngày càng giảm. 

Dẫu vậy, ở chiều ngược lại, Tổng thống Trump lại đang đe doạ sẽ cố gắng “hất cẳng” các tập đoàn của Mỹ ra khỏi Trung Quốc, trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế dẫn đầu thế giới ngày càng leo thang.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close