Giáo Dục

Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Reggio của Ý đến Việt Nam

 Mong muốn mang phương pháp tư duy toàn cầu tiếp cận tất cả trẻ em Việt Nam, EMBASSY EDUCATION đã hợp tác chính thức với tổ chức Reggio Children (Ý) truyền đạt chính xác định hướng và ưu điểm của Phương pháp Reggio Emilia Approach© nổi tiếng thế giới đến giáo dục mầm non nước nhà.

Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Reggio của Ý đến Việt Nam - 1

Từ trái qua: Ông Dante Brandi Tổng lãnh sự Ý tại Việt Nam, Tiến sĩ Claudia Giudici Chủ tịch Reggio Children và ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education.

REGGIO CHILDREN, Italia chính thức công bố thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực giáo dục lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, giữa Embassy Education, Việt Nam và Reggio Children, Italia. Reggio Children công nhận rằng, Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam, đồng thời Trường Mầm non “Thế giới Mặt trời” – Little Em’s, một thành viên của Embassy Education, là trường mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thoả thuận hợp tác này, Embassy Education được vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia Approach© dựa trên bộ khung cơ bản, để phù hợp với bối cảnh xã hội và văn hóa của người Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam.

Xuất phát từ Ý, Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non danh tiếng thế giới đặt giáo dục sáng tạo làm trọng tâm, giúp khai phá khả năng tiềm ẩn của mỗi em nhỏ, truyền cảm hứng cho các em tiếp tục phát triển toàn diện chính bản thân. Reggio Emilia Approach© đã phát triển mạng lưới lan rộng ở nhiều quốc gia, trải rộng trên khắp các châu lục. Đặc biệt tại Việt Nam cũng đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này theo các hình thức chưa chính thống.

Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Reggio của Ý đến Việt Nam - 2

Một giờ học của các bé tại trường mầm non áp dụng phương pháp Reggio Emilia Approach©

Với tư cách là đơn vị chính thức được ủy quyền bởi Reggio Children tại Việt Nam, Embassy Education còn có sứ mệnh củng cố, thúc đẩy phát triển hình ảnh, triết lý giáo dục Reggio Emlia một cách sâu rộng trong cộng đồng bằng việc cung cấp cơ hội phát triển năng lực chuyên môn cho giáo viên mầm non, cung cấp thông tin chuẩn xác đến giáo viên, phụ huynh, học sinh; và là cầu nối quan trọng giữa Reggio Emilia Italia với Việt Nam, mở rộng cơ hội hợp tác với Reggio Children không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực, để không ngừng phát triển hệ thống giáo dục mầm non sử dụng phương pháp Reggio Emilia Approach©.

Embassy Education và Reggio Children xem đây là bước đầu tiên cho một thoả thuận lịch sử mà có thể đúc kết ngắn gọn cho sự hợp tác này là “180 độ Tây-180 độ Đông”, mang phương pháp giáo dục được thế giới vinh danh đến các bậc phụ huynh và giáo viên Việt Nam.

Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Reggio của Ý đến Việt Nam - 3

Các tác phẩm sáng tạo của các em học viên tại trường mầm non áp dụng phương pháp Reggio Emilia

Bằng việc hợp tác chặt chẽ cùng Reggio Children, Embassy Education sẽ cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng cấu thành sức mạnh của phương pháp Reggio Emilia Approach© như hiện có, thông qua:

– “Thế giới mặt trời – Little Em’s”, Trường Mầm non Reggio Emilia Approach © chính thức đầu tiên tại Việt Nam;

– Trung tâm Reggio Emilia và Ateliers chính thức đầu tiên tại Việt Nam;

– Trung tâm đào tạo giáo viên Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam;

– Trung tâm thông tin và nơi trưng bày, triển lãm Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam.

Embassy Education mang phương pháp giáo dục mầm non Reggio của Ý đến Việt Nam - 4

Ông Thanh Bùi – Nhà sáng lập EMBASSY EDUCATION

Ông Thanh Bùi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Embassy Education đã chia sẻ: “Tôi tin rằng 100% tương lai của Việt Nam nằm ở thế hệ kế thừa – mầm non của đất nước. Và để chuẩn bị tốt nhất cho các em vào ngày mai, chúng ta phải bắt đầu hành trình học tập ở giai đoạn sớm nhất trong cuộc đời từ ngày hôm nay. Embassy Education vinh dự và vui mừng trở thành đại diện chính thức của Reggio Children tại Việt Nam.

Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia quốc tế để phát huy bản sắc riêng của trẻ em Việt Nam, các em có tư duy toàn cầu nhưng luôn gắn chặt với nguồn gốc, văn hóa truyền thống. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục di sản của Loris Malaguzzi (người sáng lập triết lý giáo dục Reggio Emilia©) và một ngày không xa, với khát vọng của mình, chúng tôi sẽ mang giá trị đích thực của Reggio Emilia tới hàng triệu trẻ em Việt Nam trên cả nước, với niềm tin từ sâu thẳm rằng, đó là quyền của tất cả trẻ em, của mọi người – không phải là một đặc quyền của riêng ai”.

Link: www.littleems.edu.vn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close