Thể Thao

Euro 2020 có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19

 Phó chủ tịch UEFA, Michelle Uva cho biết cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu đang theo dõi tình hình của dịch Covid-19 để xem có nên hoãn giải Euro 2020 hay không.

Euro 2020 là giải đấu bóng đá được mong chờ nhất trong năm nay. Giải đấu năm nay sẽ diễn ra theo phiên bản mới, khi được tổ chức ở 12 thành phố tại châu Âu. Thế nhưng, điều đó mang tới lo ngại khi có quá nhiều địa điểm tổ chức các trận đấu. Điều đó có thể làm tăng khả năng lây lay virus corona.

Euro 2020 có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19 - 1

Euro 2020 có thể bị hoãn vì Covid-19

Như đã biết, trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở châu Âu, trong đó Italia chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Nhiều trận đấu bóng đá trên mảnh đất hình chiếc Ủng đã phải hoãn lại hoặc thi đấu trên SVĐ không có khán giả. Thậm chí, một cầu thủ ở Serie C đã dương tính với virus corona.

Trong khi đó, những quốc gia như Croatia hay Tây Ban Nha cũng có những ca nhiễm và nếu không kiểm soát tốt, nó sẽ lan ra toàn châu Âu.

Trước bối cảnh ấy, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang xem xét việc hoãn tổ chức giải Euro 2020. Chia sẻ trước báo giới, Phó chủ tịch UEFA, Michelle Uva cho biết cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu đang xem xét tình hình đại dịch trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Michelle Uva chia sẻ: “Chúng tôi đang xem xét tình hình đại diện ở các quốc gia và nghe theo chỉ đạo của họ. Nếu như tình hình đại dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng thì các sự kiện thể thao cũng phải dừng lại. UEFA sẽ theo dõi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng xem có hoãn Euro 2020 hay không”.

Bên cạnh Euro 2020, Olympic 2020 cũng đang bỏ ngỏ khả năng diễn ra bởi Nhật Bản đang là một trong những điểm nóng của đại dịch Covid-19.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close