Công Nghệ

Galaxy Note10 có đủ kích thích thị trường di động đang rất buồn tẻ?

 Hầu như các hệ thống lớn đều cho rằng, thế hệ Galaxy Note10 năm nay có nhiều cải tiến đáng giá, sẽ là làn gió mới cho thị trường di động, vốn đã ảm đạm trong thời gian dài.

Thị trường di động cao cấp đang chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ từ đầu năm đến nay tại Việt Nam. Các báo cáo đều chỉ ra rằng, sức mua smartphone cao cấp liên tiếp giảm số trong vài tháng qua. Điển hình báo cáo GFK tháng 6 năm nay, phân khúc trên 15 triệu đồng chỉ ghi nhận 58,099 máy bán ra, giảm đáng kể so với tháng 5 trước đó, lượng bán ra đạt 74 ngàn máy. 

Các nhà bán lẻ cho rằng, sức mua smartphone cao cấp sụt giảm đến từ việc thế hệ iPhone mới của Apple không có nâng cấp quá nhiều nhưng giá lại cao. Đồng thời, dòng sản phẩm đến từ Samsung cũng chưa thực sự tạo nên khác biệt quá lớn với các thế hệ trước đó, chưa đủ kích thích người dùng mua sắm. 

Galaxy Note10 có đủ kích thích thị trường di động đang rất buồn tẻ? - 1

Galaxy Note10

Tuy nhiên với việc ra mắt Galaxy Note10, các nhà bán lẻ nhận định, đây sẽ là làn gió mới, kích thích cho thị trường di động cao cấp vốn đang “ngủ quên” trở nên sôi động đáng kể. 

Ông Mai Triều Nguyên, điều hành hệ thống Mai Nguyên Luxury đánh giá thế hệ Galaxy Note năm nay với hai từ gọn gàng: “Hấp dẫn”. Ông cho rằng, thế hệ Galaxy Note mới đã thỏa mãn được mong chờ từ phía người dùng, đặc biệt là fan trung thành của dòng Note. Trong đó, màn hình được xem là lớn nhất từ trước đến nay của dòng Note, tràn hết ra viền. “Bạn cứ tưởng tượng cầm một chiếc Galaxy Tab màn hình cỡ bự nhưng nó gọn tưng trong lòng bàn tay, một trải nghiệm sẽ đầy thú vị dành cho dân văn phòng”, ông Nguyên nói. 

Galaxy Note10 có đủ kích thích thị trường di động đang rất buồn tẻ? - 2

Một tính năng mà ông Nguyên thích nhất trên Galaxy Note10 đó là hệ thống 3 camera, có góc rộng như GoPro và quay video 4K, rất phù hợp để mang đi du lịch. “Nói chung, sản phẩm lần này rất mỹ mãn và tôi tin nó sẽ hút khách, kích thích thị trường cao cấp”, ông Nguyên nhấn mạnh. 

Ông Nguyễn Đạt, điều hành chuỗi Di động Việt cũng co những nhận định tương tự và đánh giá cao về định hướng mới của dòng Note. “Bạn có thể thấy nó không chỉ có 1 phiên bản mà có đến 2 phiên bản, 2 dòng màn hình khác nhau, phù hợp cho cả nam và nữ. Chưa kể cấu hình mạnh, phải nói là kinh khủng, hơn cả 1 laptop thông thường. Với niềm đam mê công nghệ, tôi đặt rất nhiều kỳ vọng về sản phẩm này, tạo nên những cuộc đua thú vị cho thị trường di động cao cấp đang khá ảm đạm”, ông Đạt chia sẻ. 

Điều ông Đạt chia sẻ cùng nhận được sự đồng tình của Nhà báo CNTT Hải Đăng, lần đầu tiên Samsung ra mắt hai tùy chọn màn hình, đáp ứng đúng nhu cầu của nhiều người dùng, đặc biệt là fan trung thành của dòng Note. Nhà báo này cho rằng, thiết kế Galaxy Note năm nay về hình thức là có sự đổi rất nhiều với màn hình tràn tựa như không viền và những nâng cấp về chiếc bút S Pen, sẽ khiến dân văn phòng cảm thấy thích thú về sự tiện lợi. Chẳng hạn có thể chuyển đổi thành văn bản từ ghi chép tay, điều mà người dùng văn phòng sẽ rất cần.

Galaxy Note10 có đủ kích thích thị trường di động đang rất buồn tẻ? - 3

Tuy vậy, Nhà báo Hải Đăng cũng cho biết vẫn còn hơi tiếc nuối đôi chút trên Galaxy Note đó là camera selfie vẫn còn trong màn hình. “Kể từ khi Samsung ra mắt Galaxy A80 với hệ thống camera xoay trượt, tôi kỳ vọng thế hệ Note mới sẽ được tích hợp, giúp màn hình liền mạch. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra và tôi hy vọng thế hệ Note hay S sắp tới sẽ có màn hình tràn viền liền mạch hoàn toàn”. Nhưng với những trang bị cao cấp khác, cộng thêm thương hiệu lớn, lượng fan Note hùng hậu thì Galaxy Note mới chắc chắn sẽ tạo cho thị trường cao cấp sôi động ngay khi lên kệ.

Và Nhà báo Hải Đăng cũng kỳ vọng, mức giá cúa máy sẽ phù hợp hơn, rẻ hơn giá mà các hệ thống đang cho đặt hàng dự kiến. Nếu mức giá tốt hơn, dòng sản phẩm này sẽ có thể tạo nên một kỷ lục mới cho dòng Note tại Việt Nam.

Hiện tại Galaxy Note10 chưa được tiết lộ về ngày bán cũng như giá bán chính thức của sản phẩm này ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của , Việt Nam sẽ là một trong những thị trường bán sớm dòng sản phẩm Galaxy Note10, ngay trong tháng 8 năm nay và giá bán sẽ gây bất ngờ người dùng cũng như các chương trình bán hàng lần đầu tiên được hãng này áp dụng. 

Gia Hưng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close