Pháp Luật

Gần 100 chiến sỹ công an triệt phá tụ điểm ma túy gây nhức nhối

 Gần 100 cán bộ, chiến sỹ công an đã được huy động để triệt phá tụ điểm ma túy gây nhức nhối tại thị xã Ba Đồn. Đây là tụ điểm trong chuyên án mà công an xác lập, đấu tranh gần 1 năm qua.

Chiều 28/2, tin từ Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa phá chuyên án ma túy mang bí số M20, bắt đối tượng Lê Hoài Nam (SN 1988), trú tại TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long, TX Ba Đồn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đây là tụ điểm nhức nhối hoạt động mua bán trái phép chất ma túy mà Công an thị xã Ba Đồn đã dày công theo dõi, lên kế hoạch phá án.

Gần 100 chiến sỹ công an triệt phá tụ điểm ma túy gây nhức nhối - 1

Lê Hoài Nam (áo trắng) bị bắt giữ. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Chuyên án này được lực lượng công an xác lập cách đây gần 1 năm và kiên trì theo dõi hoạt động, di biến động của tụ điểm của đối tượng Nam.

Đến khoảng 14h ngày 27/2, gần 100 cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Ba Đồn đã được huy động để tham gia triệt phá điểm mua bán trái phép chất ma túy tại nhà riêng của đối tượng Nam.

Tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, lực lượng phá án đã phát hiện 1 túi nilon bên trong có chứa chất bột màu trắng được Nam khai nhận là heroin. Thu giữ trong két sắt tại phòng ngủ của đối tượng 218 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược màu hồng, theo khai nhận là ma túy dạng hồng phiến cùng số tiền hơn 81 triệu đồng.

Gần 100 chiến sỹ công an triệt phá tụ điểm ma túy gây nhức nhối - 2
Gần 100 chiến sỹ công an triệt phá tụ điểm ma túy gây nhức nhối - 3

Tang vật của vụ án.

Quá trình khám xét, lực lượng công an còn thu giữ thêm 1 khẩu súng dài 107cm đã bị tháo rời từng bộ phận, 1 viên đạn, 1 vỏ đạn, 1 kiếm dài 72cm, 131 viên hình trụ kim loại màu đồng, 128 viên đạn chì và một số vật chứng có liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Gần 100 chiến sỹ công an triệt phá tụ điểm ma túy gây nhức nhối - 4

Căn nhà riêng và là tụ điểm buôn bán ma túy của Nam

Bước đầu đấu tranh, Lê Hoài Nam đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo cơ quan công an, thủ đoạn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại nhà của đối tượng Nam là hết sức tinh vi, phía bên ngoài nhà đối tượng được bao quanh thép gai bảo vệ, có hệ thống camera giám sát, cánh cửa sắt luôn đóng kín. Đặc biệt là đối tượng không bao giờ tiếp khách lạ và luôn đề cao cảnh giác để đối phó với các cơ quan chức năng.

Được biết, Lê Hoài Nam từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và nhiều tiền án về các tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích…

Tiến Thành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close