Tâm Sự

Gặp lại bạn thân sau nhiều năm xa cách, tôi ngã quỵ trước bí mật động trời của chồng mình và cô ấy

Nếu tôi không nghi ngờ mà phát hiện ra thì không biết chồng và bạn thân còn giấu tôi mọi chuyện đến bao giờ nữa.

Năm nay tôi 39 tuổi và đã có 2 con, một trai một gái. Cả 2 vợ chồng đều làm cho công ty liên doanh nước ngoài nên kinh tế của gia đình khá ổn định. Không chỉ nhà cửa khang trang rộng rãi, chúng tôi còn cho con đi học ở trường tốt. Có thể nói, cuộc sống của gia đình tôi là mơ ước của rất nhiều người.

Thế nhưng nhiều năm qua, tôi vẫn có một trăn trở. Ngày còn học cấp 3, tôi có một người bạn vô cùng thân thiết tên Thu. Tôi là con một, thời gian đó bố mẹ tôi suốt ngày lục đục rồi ly hôn, chỉ có cô ấy đồng hành cùng tôi suốt những ngày khó khăn. Thế nhưng đến khi chúng tôi sắp tốt nghiệp thì đến lượt nhà cô ấy xảy ra chuyện. Bố mẹ Thu vỡ nợ nên cả nhà phải bỏ trốn, chúng tôi mất liên lạc từ đó.

Đến cách đây nửa năm, tôi bất ngờ gặp lại người bạn năm xưa trong 1 lần về quê. Dù xa nhau nhiều năm nhưng tình bạn của chúng tôi vẫn nguyên vẹn như xưa. Hiện tại Thu đang là mẹ đơn thân, con gái của cô ấy hơn con đầu của tôi 3 tuổi. Trùng hợp hơn nữa là Thu cũng đang làm việc và sinh sống ở cùng thành phố với tôi. Vì vậy mà chúng tôi nhanh chóng trao đổi cách liên lạc rồi thỉnh thoảng hẹn gặp nhau đi cà phê tâm sự.

Gặp lại bạn thân sau nhiều năm xa cách, tôi ngã quỵ trước bí mật động trời của chồng mình và cô ấy - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trong những lần đó, Thu kể rằng trước đây từng yêu một người nhưng vì hiểu lầm mà chia tay. Sau khi đã rời đi thật xa thì mới biết đã có thai nhưng vốn tính cố chấp nên cô ấy không chịu thông báo cho người kia mà quyết nuôi con một mình. “Anh ấy không biết đến sự tồn tại của đứa trẻ và mình cũng định sẽ không gặp lại người đàn ông đó nữa. Bởi mình nghe nói bây giờ anh ấy đã có vợ và 2 con, cuộc sống vô cùng hạnh phúc rồi” – Thu thở dài.

Thương bạn nên ngoài việc an ủi tôi còn chăm ngó nghiêng xem có ai vừa ý không để giới thiệu cho cô ấy. Bên cạnh đó, tôi cũng rủ 2 mẹ con Thu về nhà mình chơi dịp cuối tuần cho đỡ buồn. 

Ngay từ lần đầu tiên đến chơi, tôi đã thấy Thu có vẻ ngượng ngùng khi gặp chồng mình nhưng nghĩ rằng cô ấy ngại nên chẳng mảy may để ý. Về phần chồng tôi, anh vốn kiệm lời cũng ít quan tâm đến chuyện của người khác thế mà mỗi khi nhắc đến bạn thân của tôi là anh lại thay đổi hoàn toàn, hỏi han đủ thứ. Tôi thắc mắc thì anh bảo tò mò nên mới thế.

Sự thay đổi của chồng tôi không chỉ dừng lại ở đó, từ khi Thu xuất hiện, tháng nào tài khoản của chồng tôi cũng giảm đi 5 – 10 triệu. Mỗi lần chồng tôi lại có một lý do khác nhau nhưng cứ đều đặn tháng nào cũng thế. Nghi ngờ chồng làm việc gì mờ ám nên tôi âm thầm kiểm tra. Chẳng cần tốn nhiều công sức, tôi đã phát hiện ra mọi chuyện chỉ trong 1 lần giả vờ mượn máy tính của chồng.

Gặp lại bạn thân sau nhiều năm xa cách, tôi ngã quỵ trước bí mật động trời của chồng mình và cô ấy - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cách đây 1 tuần, lấy cớ máy tính bị hỏng mà có việc gấp nên tôi mượn máy tính của chồng. Vì tôi lấy khá đột ngột nên chồng không kịp che giấu thứ cần che giấu, là những tin nhắn với một người phụ nữ. Trớ trêu thay, đó chẳng phải ai xa lạ mà là Thu. Và sốc hơn nữa, chồng tôi chính là người đàn ông năm xưa mà Thu từng kể với tôi. Dù cô bạn thân liên tục nhắn rằng con cô không phải là con anh nhưng chồng tôi vẫn kiên quyết gửi tiền. Còn với tôi, chuyện đã rõ như ban ngày rồi.

Từng dòng chữ khiến tôi không đứng vững, chỉ chực ngã quỵ. Sau một hồi lấy lại bình tĩnh, tôi gọi chồng ra nói chuyện và nói rằng muốn ly hôn. Đến nước này, anh đành phải thú nhận: “Đến khi gặp Thu, anh mới biết 2 người là chị em thân thiết. Số tiền mỗi tháng kia cũng là vì anh muốn bù đắp, dù chỉ 1 chút cho mẹ con cô ấy. Bây giờ anh cũng không còn tình cảm gì với cô ấy, những việc anh làm chỉ là trách nhiệm với con bé nên xin em đừng nghĩ chuyện ly hôn có được không? Làm thế chỉ có các con khổ mà thôi.”.

Về phía Thu, khi biết tôi đã rõ mọi chuyện, cô ấy nói rằng sẽ rời đi, không liên lạc gì với tôi nữa. Khó khăn lắm tôi và cô ấy mới có thể gặp nhau sau nhiều năm, tôi không muốn phải xa người tôi luôn xem như ruột thịt này thêm 1 lần nào nữa. Nhưng tôi cũng không thể bỏ chồng bởi từ trước đến giờ anh làm gì có lỗi với tôi cả. Tôi phải làm sao đây?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Miss Tơ
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close