Pháp Luật

Giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lừa “chữa bệnh bằng phương pháp mới”

 Hồng (40 tuổi) giả danh là bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để “chữa bệnh bằng phương pháp mới”.

Ngày 29/6, trao đổi với phóng viên , Thiếu tá Lê Trọng Hiếu – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối tượng Trần Thị Thanh Hồng (40 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai.

Giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lừa chữa bệnh bằng phương pháp mới - 1

Trần Thị Thanh Hồng tại cơ quan công an (Ảnh: Trần Thanh).

Theo tài liệu điều tra của cảnh sát cung cấp, do thiếu tiền chi tiêu cá nhân, Trần Thị Thanh Hồng (40 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã nảy sinh ý định giả danh làm bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Khoảng 21h ngày 17/6, Hồng mặc bộ quần áo blu màu xanh của bác sĩ, đi vào phòng hành chính, Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai, tại tầng 5 của toà nhà 21 tầng. Tại đây, lợi dụng sự sơ hở của mọi người xung quanh, Hồng đã dùng điện thoại di động chụp trộm bệnh án của bệnh nhân Vũ Hồng C. đang nằm điều trị tại khoa cùng số điện thoại của chị Phan Thị H.S. (là người nhà bệnh nhân C.).

Sau khi có số liên lạc của người nhà bệnh nhân, Hồng gọi cho chị S. và tự giới thiệu là “Tiến sĩ Hương”, đang làm tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện để trao đổi tình hình sức khoẻ bệnh nhân C.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Hồng gặp chị S. tại hành lang của Khoa Hồi sức tích cực. Tại đây Hồng nói với chị S. rằng bệnh tình của anh C. không tốt, cần phải sử dụng phương pháp trị liệu mới và tiêm thuốc ngoài (giá tiêm thuốc ngoài là 18 triệu đồng/mũi, tổng quá trình điều trị là 90 triệu đồng).

Sau khi chị nghe Hồng nói, chị S. đồng ý chuyển số tiền 100 triệu đồng cho Hồng để chữa bệnh cho bệnh nhân C.

Sau khi thấy tiền đã “chảy” vào tài khoản ngân hàng, Hồng rời Bệnh viện Bạch Mai, đi rút tiền phục vụ việc trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Đến ngày 18/6, chị S. lên Khoa Hồi sức tích cực tìm “tiến sĩ Hương” thì mới tá hoả phát hiện ra mình đã bị lừa, nên đã đến Công an phường Phương Mai trình báo.

Trao đổi với phóng viên , Thiếu tá Nguyễn Giang Long – Đội phó Đội Hình sự Công an quận Đống Đa cho biết, nắm được tâm lý lo lắng cho sức khoẻ người thân, đặc biệt là những bệnh nhân có hồ sơ, tiền sử dịch tễ hay bệnh tình nặng, các đối tượng lừa đảo đã dễ dàng đánh trúng vào điểm yếu này, dễ kiếm được những con mồi béo bở.

Cũng theo Thiếu tá Long, do trước đây Hồng đã có thời gian là thực tập sinh tại Bệnh viện Bạch Mai nên nắm được cơ bản phương thức hoạt động và cơ chế làm việc tại đây, nên mới có thể ra tay dễ dàng như vậy.

Vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra mở rộng.

Trần Thanh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close