Xã Hội

Giả danh phóng viên hù doạ doanh nghiệp và cảnh sát giao thông?

 Lãnh đạo Báo Bảo vệ Pháp luật – cơ quan ngôn luận của VKSND Tối cao – khẳng định báo không có phóng viên hay cán bộ nào có tên Nguyễn Hồng Cương (bút danh Hồng Cương).

Giả danh phóng viên hù doạ doanh nghiệp và cảnh sát giao thông? - 1

Lãnh đạo báo Bảo vệ Pháp luật khẳng định đây là giấy chứng nhận giả mạo.

Thông tin từ lãnh đạo báo Bảo vệ pháp luật cho biết, hôm nay 28/3, trên một số trang mạng xã hội đăng thông tin một người tự xưng là phóng viên báo Bảo vệ pháp luật đi “hù dọa” doanh nghiệp và cảnh sát giao thông.

Theo thông tin này, người tự xưng là phóng viên sử dụng một Giấy chứng nhận của báo Bảo vệ pháp luật màu đỏ, mẫu mã, kích thước khá giống một thẻ nhà báo.

Mặt trong của giấy chứng nhận ghi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao – Báo Bảo vệ pháp luật – Cơ quan đại diện phía Nam; Họ và tên: Nguyễn Hồng Cương; Sinh năm: 1981; Số CMND: 038081000062; Chức vụ: Phóng viên; Bút danh: Hồng Cương, do Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam báo Bảo vệ pháp luật Nguyễn Quốc Thiều, ký ngày 2/6/2018.

Về việc này, lãnh đạo báo Bảo vệ pháp luật khẳng định đây là giấy chứng nhận giả mạo. Hiện nay báo Bảo vệ pháp luật không có phóng viên, nhân viên, hợp đồng lao động nào có tên là Nguyễn Hồng Cương, cùng bút danh Hồng Cương.

Báo Bảo vệ pháp luật không ban hành giấy chứng nhận phóng viên như trong hình phản ánh. Các phóng viên khi tác nghiệp sử dụng thẻ nhà báo của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp, hoặc giấy giới thiệu của Tòa soạn theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, trong Giấy chứng nhận giả mạo này đóng dấu của Cơ quan đại diện phía Nam báo Bảo vệ pháp luật với chữ ký của ông Nguyễn Quốc Thiều, ký ngày 2/6/2018. Trong thực tế, ông Nguyễn Quốc Thiều đã nghỉ hưu và bàn giao công tác từ ngày 1/4/2018. 

Báo Bảo vệ pháp luật thông tin cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân biết, cảnh giác, nếu phát hiện báo ngay cho công an sở tại hoặc về đường dây nóng báo Bảo vệ pháp luật 0936265979 để phối hợp xử lý.

Tuấn Hợp

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Back to top button
Close