Sức Khoẻ

Gia Lai: Bắt giữ hơn 8 tấn tóp mỡ và mỡ bò không rõ nguồn gốc

 Cục QLTT tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng để bắt giữ hơn 8 tấn tóp mỡ và mỡ bò không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 7/7, qua tin báo của quần chúng và sau một thời gian theo dõi, lực lượng QLTT Gia Lai đã phát hiện chiếc xe tải BKS: 47C – 06997 do tài xế Lưu Bá Lực (SN: 1995, hộ khẩu xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đang điều khiển xe chở hơn 8,1 tấn mỡ bò và tóp mỡ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi đi tiêu thụ. Khi tới tới làng Wâu, xã Chư Á, TP.Pleiku, Gia Lai thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Gia Lai: Bắt giữ hơn 8 tấn tóp mỡ và mỡ bò không rõ nguồn gốc - 1
Chiếc xe vận chuyển hơn 8 tấn tóp mỡ, mỡ bò thối ra TP.HCM để tiêu thụ

Toàn bộ số hàng trên được đóng vào bao. Trong đó, có 15 bao tóp mỡ với khối lượng gần 01 tấn và 105 bao mỡ bò với khối lượng hơn 7,2 tấn. Theo tài xế Lưu Bá Lực, toàn bộ số hàng này được vận chuyển đưa đi tiêu thụ tại TPHCM. Tại thời điểm bị bắt giữ, số hàng này đều bốc mùi hôi thối và chủ phương tiện cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên.

Gia Lai: Bắt giữ hơn 8 tấn tóp mỡ và mỡ bò không rõ nguồn gốc - 2
Tại thời điểm kiểm tra thì nhiều tóp mỡ, mỡ bò bị hôi thối

Bước đầu, lực lượng QLTT Gia Lai đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên cùng phương tiện vận chuyển và lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Hoàng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close