Giáo Dục

Gia Lai: Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trước khi HS đi học

 Ngày 14/2, ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản thống nhất tờ trình của Sở về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại vào ngày 17/2.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về triển khai công tác phòng dịch Viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ngành chức năng để kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên; đảm bảo vệ sinh môi trường trường học theo quy định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết: “Trong thời gian các trường học nghỉ, Sở đã chỉ đạo các trường thực hiện trực và kết hợp với vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Qua đó, 100% trường học thực hiện tốt các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19. Hơn 516 trường học trên địa bàn tỉnh được phun tiêu độc, khử trùng (trong đó có 198 trường mầm non), số còn lại đang tiếp tục đề xuất để phun trong ngày 15/2 sẽ kết thúc. Qua đó, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn cho học sinh trở lại trường vào ngày 17/2”.

Gia Lai: Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trước khi HS đi học - 1
Các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiến hành phun khử độc để chuẩn bị cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2

“Theo chỉ đạo, giờ Chào cờ buổi sáng sẽ được thay bằng sinh hoạt riêng từng lớp để tránh việc tiếp xúc đông người. Trong giờ sinh hoạt này, các giáo viên, ban giám hiệu sẽ trực tiếp tuyên truyền đến học sinh cách vệ biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cung cấp đầy đủ nước sạch, nước rửa tay trong khuôn viên trường học để các học sinh sử dụng”.

Chiều ngày 14/2, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai về cho học sinh đi học lại kể từ ngày 17/2/2020. Đồng thời, chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở LĐ – TB và XH, Sở Y tế… phối hợp chặt chẽ nhằm tiếp tục vệ sinh trường lớp thường xuyên. Tăng cường tuyên truyền đến học sinh, sinh viên, phụ huynh thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch bệnh. Đồng thời bám sát, kịp thời thông tin các trường hợp bất thường để có phương án ứng phó.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, Sở cũng đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cho UBND tỉnh. Trong chiều nay, UBND tỉnh sẽ có văn bản ý kiến về kiến nghị về việc cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2/2020.

Phạm Hoàng  

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close