Thể Thao

Giá trị đội hình tuyển Việt Nam tăng chóng mặt, vẫn kém xa Thái Lan

 Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị đội hình của đội tuyển Việt Nam đã tăng chóng mặt. Dù vậy, chúng ta vẫn chưa thể so với được với đội tuyển Thái Lan.

Theo định giá mới nhất của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị của đội hình của đội tuyển Việt Nam vào khoảng 1,55 triệu bảng. Con số này cao hơn rất nhiều so với trước khi chúng ta tham dự Asian Cup 2019.

Giá trị đội hình tuyển Việt Nam tăng chóng mặt, vẫn kém xa Thái Lan - 1

Đặng Văn Lâm được định giá cao nhất đội tuyển Việt Nam

Ở thời điểm ấy, chỉ có một vài cầu thủ của Việt Nam như Đặng Văn Lâm, Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Trọng Hoàng được định giá. Còn ở thời điểm này, tất cả các tuyển thủ Việt Nam đều được định giá.

Trong đó, Đặng Văn Lâm là người được định giá cao nhất với 270.000 bảng. Đứng ở vị trí thứ 2 là tiền vệ Lương Xuân Trường với 180.000 bảng. Các cầu thủ đứng tiếp theo lần lượt là Nguyễn Công Phượng (135.000 bảng), Nguyễn Quang Hải (135.000 bảng), Đoàn Văn Hậu (135.000 bảng), Nguyễn Trọng Hoàng (113.000 bảng), Quế Ngọc Hải (68.000 bảng)… Người đứng cuối là Ngân Văn Đại có giá 23.000 bảng.

Tuy nhiên, nếu so sánh với đội hình của Thái Lan, chúng ta vẫn còn kém xa. Tổng giá trị đội hình của 23 cầu thủ Thái Lan lên tới 6,93 triệu bảng (tức gấp hơn 4 lần so với đội tuyển Việt Nam).

Ngôi sao Chanathip Songkrasin, người đang thi đấu cho Consadole Sapporo ở giải Nhật Bản được định giá 1,35 triệu bảng. Đứng tiếp theo là Theerathon Bunmathan, người cũng đang đá ở Nhật Bản, với 720.000 bảng. Tiếp theo lần lượt là Thitipan Puangchan (540.000 bảng), Tristan Đỗ (360.000 bảng), Sarach Yooyen (360.000 bảng), Adisak Kraisorn (315.000 bảng), Tanaboon Kesarat (315.000 bảng).

Ở khu vực Đông Nam Á, giá trị đội hình của đội tuyển Việt Nam vẫn còn kém Philippines (5,05 triệu bảng), Indonesia (4,55 triệu bảng), Malaysia (1,85 triệu bảng).

Giá trị đội hình tuyển Việt Nam tăng chóng mặt, vẫn kém xa Thái Lan - 2
Giá trị đội hình tuyển Việt Nam tăng chóng mặt, vẫn kém xa Thái Lan - 3

Giá trị của từng cầu thủ Việt Nam

Trên thực tế, đây chỉ là giá trị tương đối. Bởi lẽ dù là chuyên trang chuyển nhượng hàng đầu thế giới nhưng Transfermarkt không có quá nhiều dữ liệu ở các giải VĐQG yếu trên thế giới. Do đó, họ không có đánh giá chính xác nhất.

Đó là lý do nhiều tuyển thủ Việt Nam không được định giá trước thềm Asian Cup 2019. Thay vào đó, chỉ có cầu thủ từng thi đấu ở nước ngoài mới được định giá. Và chỉ tới khi tham dự giải đấu cấp độ châu lục này, chúng ta mới được chú ý nhiều hơn.

Trong khi đó, sở dĩ Philippines, Indonesia và cả Thái Lan được định giá cao như vậy bởi họ sở hữu nhiều ngôi sao đã và đang thi đấu ở các giải VĐQG lớn. Do đó, họ được đánh giá một cách “công bằng” hơn so với Việt Nam.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close