Pháp Luật

Giả vờ xin xuống tóc để giết nữ tu, cướp tài sản

 Ngày 10/7, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hồng Loan (sinh năm 1970, tại TPHCM) về tội giết người và cướp tài sản.

Năm 2005, Nguyễn Hồng Loan bị TAND tối cao tại TPHCM tuyên phạt 9 năm tù về tội giết người, năm 2009 thì được đặc xá tha tù trước thời hạn. Sau khi ra tù, Loan từ trại giam tại An Giang trở về TPHCM sinh sống nhưng không có công việc ổn định mà lao vào cờ bạc.

Giả vờ xin xuống tóc để giết nữ tu, cướp tài sản - 1
Hiện trường hoa hậu.

Loan đã vay mượn tiền của nhiều người tiêu xài và đánh bạc nhưng không có tiền để trả vốn và lãi. Loan biết bà N.T.T.N. (pháp danh Hải Hiếu) sống chỉ có 1 mình tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (cùng xóm với Loan) có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định giết bà N. để cướp tài sản.

Vào tối ngày 1/8/2018, Loan đi đến nhà bà N. giả vờ xin bà N. làm lễ xuống tóc đi tu, tưởng thật bà N. hẹn Loan vào lúc 4h sáng ngày hôm sau đến làm lễ cắt 3 chùm tóc rồi khi nào xuống tóc cũng được.

Như đã hẹn, vào khoảng 4h ngày 2/8/2018, Loan mang theo trong người 1 con dao và 1 túi xách bên trong có quần áo cá nhân rồi đi bộ đến nhà bà N.. Khi Loan đến, bà N. mở cửa cho Loan vào nhà và làm lễ cắt 3 chùm tóc. Sau đó, bà N. dẫn Loan vào nhà tắm để rửa mặt, trong lúc bà N. đang mở nước trong nhà tắm thì Loan lấy dao đâm liên tiếp vào người của bà N khiến bà N. chết tại chỗ.

Sau khi bà N. chết, Loan lục tìm tài sản trong nhà lấy số tiền khoảng 70 triệu đồng, 3 sổ tiết kiệm, 1 điện thoại di động và 1 chiếc xe gắn máy. Do điện thoại của bà N. có nhiều cuộc gọi đến nên Loan lấy điện thoại của bà N. ra đập rồi vứt bỏ. Tiếp đó, Loan đốt simcard điện thoại của mình cùng 3 sổ tiết kiệm.

Sáng ngày 2/8/2018, ông Đ.V.T. điện thoại cho bà N. nhưng không được. Sau đó, ông T. đến nhà bà N. thì phát hiện bà N. đã tử vong nên trình báo công an. Cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, ghi lời khai người liên quan. Kết quả điều tra xác định Loan là hung thủ sát hại bà N. để cướp tài sản.

Ngày 23/8/2018, Công an quận Tân Phú phát hiện Loan đang trốn tại phường 4, TP Vĩnh Long nên mời Loan lên làm việc thì Loan uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng bị phát hiện kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 26/6/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiến hành bắt giữ Loan. Tại cơ quan điều tra, Loan đã nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Về dân sự, bà N.T.H.L. là em ruột của nạn nhân không yêu cầu bồi thường.

Cáo trạng xác định, hành vi của bị can Loan thuộc trường hợp có tính chất côn đồ và ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng.  

Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close