Pháp Luật

Giải cứu thiếu nữ bị lừa bán vào “động quỷ”

 Thấy thông tin đăng tuyển nhân viên phục vụ karaoke trên internet, chị L. xin vào làm nhưng bị ép “kích dục” cho khách. Do không có 3 triệu trả tiền “môi giới” để thoát thân chị L. cầu cứu nhóm SOS Sài Gòn và các hiệp sĩ Bình Dương đến giải cứu.

anh21.jpg

Thiếu nữ được giải cứu ra bên ngoài.

Sáng 29/3, đại diện nhóm SOS Bình Tân cho biết, nhóm vừa cùng nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương giải cứu chị N.T.L (quê Tiền Giang) được cho là bị ép vào làm tại một quán karaoke tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo lời kể của chị L. do hoàn cảnh khó khăn nên chị lên Bình Dương tìm việc làm. Khi thấy T. đăng tuyển nhân viên phục vụ tại quán karaoke với mức lương cao nên chị liên hệ với T. để xin việc.

“Lúc đầu khi gặp tôi, anh T. cho biết tôi chỉ phải làm công việc phục vụ bàn bình thường chứ không phải kích dục. Sau đó, anh ta đã đưa tôi đến quán karaoke B.X thuộc địa bàn thị xã Thuận An (Bình Dương) để nhận việc. Sau khi nhận việc, quản lý của quán yêu cầu tôi phải phục vụ khách không lành mạnh nên tôi không đồng ý và xin nghỉ việc”, chị L. kể lại.

Trước phản ứng của chị L, quản lý quán B.X không đồng ý và ra điều kiện muốn nghỉ thì phải bồi thường lại khoản tiền môi giới 3 triệu đồng mà quán đã đưa cho T.

Với mong muốn được thoát nhanh ra khỏi quán karaoke này, chiều 28/3 chị T. đã gọi điện cho nhóm SOS Tân Bình trình bày sự việc và xin được giải cứu.

Nhận được tin cầu cứu, nhóm SOS Tân Bình đã lên thị xã Thuận An và phối hợp cùng nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương vào quán karaoke B.X tìm hiểu sự việc. Các thành viên tự nhận mình là người nhà của chị L. và đề nghị gặp quản lý quán để xin cho L. nghỉ việc.

Quản lý quán yêu cầu phải đóng tiền 3 triệu (tiền mà quản lý đã trả cho môi giới T.) thì mới chấp nhận cho nghỉ việc. Sau thời gian thương lượng không được, các thành viên trong nhóm buộc phải góp tiền đủ 3 triệu trả cho quản lý quán để đưa chị L. về.

21.jpg

Nhiều thiếu nữ thôn quê đã bị “cò” lao động bán vào các điểm cà phê, karaoke trá hình, bị ép phải kích dục cho khách.

Trước đó, các “hiệp sĩ” Bình Dương cũng nhiều lần nhận được tin nhắn cầu cứu của các cô gái bị “cò” lao động bán vào quán cà phê “đèn mờ”, bị ép phải kích dục cho khách. “Những cố gái trẻ khi tìm việc làm trên mạng xã hội phải hết sức thận trọng trước những thông tin mời chào trả lương cao. Không bao giờ có chuyện làm an nhàn mà thu nhập đến vài chục triệu đồng”, “hiệp sĩ” Bình Dương khuyến cáo.

Chế tài xử lý quá nhẹ, số tiền xử phạt hành chính quá nhỏ so với lợi nhuận “khủng” thu được thì việc những điểm cà phê ôm, cà phê trá hình hoạt động rầm rộ, công khai là chuyện bình thường. Cạm bẫy từ “cò” lao động và nhu cầu cần tiếp viên của các quán cà phê ôm sẽ khiến nhiều thiếu nữ thôn quê tiếp tục bị đẩy vào “động quỷ”.

Trung Kiên

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close