Pháp Luật

Giải vây cho bạn khỏi nhóm đòi nợ thuê, thanh niên đâm chết người

 Thấy bạn mình bị nhóm người vây đánh, bị cáo vào can ngăn nhưng cũng bị lãnh đòn. Bực tức, nam thanh niên này dùng kéo đâm nhiều nhát vào nhóm người kia khiến một người tử vong.

Chiều ngày 24/2, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Trung (SN 1988, trú thôn Khánh Tân, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Giải vây cho bạn khỏi nhóm đòi nợ thuê, thanh niên đâm chết người - 1

Bị cáo Nguyễn Ngọc Trung tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Tấn Dũng (SN 1984, trú thôn Đức Phú, xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành, Quảng Nam) vay nợ của Nguyễn Thế Lâm (SN 1987, trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) 10 triệu đồng.

Ngày 27/6/2018, đến hẹn trả tiền lãi nhưng không thấy Dũng trả nên Nguyễn Thanh Huân (SN 1990, trú phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, là người làm thuê cho Lâm) gọi điện thúc giục và có lời lẽ chửi thề.

Nguyễn Tấn Dũng sau đó gọi điện thoại cho Lâm và hẹn 17h cùng ngày đến trả. Khoảng 18h cùng ngày, Trung đi xe máy chở đến số nhà 348 Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để trả nợ tiền lãi vay.

Tại đây, do phát sinh mâu thuẫn nên Nguyễn Thanh Huân, Nguyễn Xuân Đức (SN 1996, trú thôn 8, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước) và Hồ Việt Thắng (SN 1991, trú phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, đều là người làm thuê cho Lâm) dùng gậy, cây ba trắc và ấm siêu tốc đánh Dũng.

Lúc này, Trung nhìn thấy chạy vào can ngăn thì bị Huân dùng gậy đánh nên dùng chiếc kéo trong túi áo để chống trả lại nhóm của Thắng. Trong lúc xô xát, Trung dùng kéo đâm 4 nhát vào vùng hông và ngực của Hồ Việt Thắng khiến nạn nhân tử vong.

Chiều ngày 24/2, sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Trung 20 năm tù về tội giết người.

Công Bính

Giải vây cho bạn khỏi nhóm đòi nợ thuê, thanh niên đâm chết người - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close