Pháp Luật

Giám đốc bệnh viện bị cáo buộc nhận hối lộ 425 triệu đồng

 Để “lo” trúng tuyển trong kỳ thi viên chức cho y tá, điều dưỡng hợp đồng, nguyên Giám đốc và Trưởng Phòng tổ chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã nhận hối lộ hơn 400 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT, từ tháng 8/2018 đến tháng 5/2019, lợi dụng việc thi tuyển công chức, viên chức, Hà Văn Tần (SN 1973) khi đó đang giữ chức vụ Giám đốc và Tào Ngọc Mão (SN 1967), Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa đã câu kết với nhau nhận tiền của nhiều lao động hợp đồng. Mục đích để “lo” trúng tuyển cho số người này với tổng số tiền là 425 triệu đồng.

Giám đốc bệnh viện bị cáo buộc nhận hối lộ 425 triệu đồng - 1

Ông Hà Văn Tần (trái), ông Mão tại cơ quan CSĐT.

Phòng CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ”; Quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Hà Văn Tần và Tào Ngọc Mão về hành vi nhận hối lộ…

Trước đó, như đã thông tin, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa cùng Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính bị tố chuyên quyền, điều động cán bộ nhân viên chưa phù hợp… và nhận tiền “chạy việc” của nhiều lao động hợp đồng tại đơn vị này.

Sau khi có đơn tố cáo của cán bộ bệnh viện, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa các đối tượng có liên quan đến nội dung tố cáo lãnh đạo bệnh viện nhận tiền chạy việc của lao động hợp đồng, kết luận ông Mão đã nhận quà biếu là tiền của nhiều lao động hợp đồng, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kỷ luật ông Hà Văn Tần bằng hình thức cảnh cáo và thuyên chuyển công tác về làm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn vào tháng 12/2019. Huyện ủy Quan Hóa cũng thực hiện kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông này.

Tiếp đó, Sở Y tế Thanh Hóa đã chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Mão và các đối tượng có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên.

Bình Minh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close