Đời Sống

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì nhiễm Covid-19

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, Giang Học Khánh đã qua đời vì nhiễm virus corona chủng mới.

Theo tin tức từ Tân Hoa Xã, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) thông báo, Giám đốc Ngoại khoa Giang Học Khánh đã qua đời sau nhiều ngày được điều trị Covid-19. Theo thông báo, bác sĩ Giang qua đời vào lúc 5h32 sáng ngày 1/3/2020, hưởng dương 55 tuổi.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì nhiễm Covid-19 1Giám đốc Bệnh viện Vũ Hán qua đời vì nhiễm virus corona. Ảnh: Weibo

Trong lúc thực hiện công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, bác sĩ Giang đã tham gia tiền tuyến chống dịch từ những ngày đầu. Đến 17/1, ông bị nhiễm virus corona chủng mới. Dù tích cực điều trị nhưng đến ngày 27/2, bệnh tình của ông trở nên trầm trọng và không thể qua khỏi.

Bác sĩ Giang Học Khánh là một trong những bác sĩ hàng đầu tại Trung Quốc. Ông tốt nghiệp Đại học Y Đồng tế và có 30 năm làm việc trong ngành y. Từ năm 1986 đến nay, bác sĩ Giang đã có nhiều cống hiến to lớn cho cơ quan và nhất là các bệnh nhân của mình.

Bác sĩ Giang lúc sinh thời chuyên đảm nhận các bệnh về tuyến giáp, tuyến vú; rất có uy tín với bệnh nhân và từng nhận giải thưởng cao quý “Bác sĩ Trung Quốc” do Bộ Y tế nước này trao tặng.

Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close