TPHCM: Giáo viên tố cáo việc nâng điểm nhiều môn cho 1 học sinh lớp 12 - 1

TPHCM: Giáo viên tố cáo việc nâng điểm nhiều môn cho 1 học sinh...

 Một số giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) gửi đơn tố cáo lên ban giám hiệu nhà trường về việc nâng, điều chỉnh điểm có lợi cho học sinh xảy ra tại trường.

Phát triển văn hóa đọc không phải là nhiệm vụ của riêng ai

 Ngày 21/4 hàng năm được chọn là Ngày Sách Việt Nam. Nhà trường đã và đang hưởng ứng ngày hội lớn nhằm phát triển văn hóa đọc như thế nào? Bố mẹ đã chú trọng dành riêng một khoảng thời gian để con trẻ rèn thói quen đọc sách chưa?
Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi 6 năm liền cõng bạn tới trường - 1

Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi 6 năm liền cõng bạn tới trường

 Xu Bingyang (12 tuổi) đã cõng người bạn tật nguyền của mình là Zhang Ze tới lớp mỗi ngày kể từ khi cả hai cùng vào lớp 1.
Nam sinh bị 20 bạn đánh hội đồng: Phụ huynh không đồng tình mức kỷ luật các HS đánh bạn - 1

Nam sinh bị 20 bạn đánh hội đồng: Phụ huynh không đồng tình mức...

 Trao đổi với PV , bà Phan Phi Yến - Trưởng phòng GD –ĐT TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, Hội đồng kỷ luật trường THCS Mỹ Thới đã bỏ phiếu thống nhất kỷ luật 7 học sinh tham gia đánh bạn ở mức cảnh cáo toàn trường. Còn liên quan trách nhiệm Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm ngành chức năng đang thực hiện.
Thói hư tật xấu của người trẻ trong bài rap “Con trai cưng” vào đề Văn lớp 10 - 1

Thói hư tật xấu của người trẻ trong bài rap “Con trai cưng” vào...

 Bài rap "Con trai cưng" đình đám nói về thói hư tật xấu của người trẻ Việt được Trường THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương đưa vào đề kiểm tra Văn lớp 10.
Sinh viên không giỏi nổi bật phải dám thử mới có cơ hội việc làm - 1

Sinh viên không giỏi nổi bật phải dám thử mới có cơ hội việc...

 Nhiều sinh viên cảm thấy mình không có tài năng nổi bật, học không quá giỏi, có băn khoăn rằng đâu là con đường cho mình trong môi trường cạnh tranh việc làm hiện nay. Lời khuyên là đừng ngại thử, đừng nản lòng khi gặp khó khăn, hãy cố gắng hết mình để biết được bản thân muốn làm gì và có khả năng làm gì.
Có nên hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia với thí sinh gian lận? - 1

Có nên hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia với thí sinh...

 Bài thi đã bị sửa, nâng điểm có nghĩa bài thi đó đã gian lận và nên hủy kết quả thi THPT quốc gia; Thí sinh không có tội, kết quả điểm chấm thẩm định của các em phải được ghi nhận, như vậy mới nhân văn chứ không nên triệt tận cùng.
ĐH Quốc gia Hà Nội khởi động dự án Kinh điển Phương Đông - 1

ĐH Quốc gia Hà Nội khởi động dự án Kinh điển Phương Đông

 Ngày 20/04, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo khởi động Dự án Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (hay còn gọi là Dự án Kinh điển Phương Đông). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự hội thảo.
Gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên - 1

Gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

 Ngày 20/4, với sự có mặt của gần 90 doanh nghiệp uy tín, Ngày hội việc làm tại trường Đại học Công nghiệp năm 2019 với chủ đề “Nơi gặp gỡ giữa Doanh nghiệp và Sinh viên” đã mang đến cho hàng nghìn sinh viên Nhà trường nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với gần 10.000 vị trí việc làm.
Gian lận thi cử trở thành ung thư giáo dục, hậu quả khó lường! - 1

Gian lận thi cử trở thành “ung thư” giáo dục, hậu quả khó lường!

 Nếu như “ung thư” gia tăng một phần không nhỏ là do kinh doanh thực phẩm bẩn thì hậu quả của gian lận thi cử là “ung thư” giáo dục.

MOST POPULAR

HOT NEWS