Công Nghệ

Gmail ra mắt tính năng hẹn giờ gửi thư nhân dịp kỷ niệm 15 năm

 Ngày 1/4, Gmail kỷ niệm sinh nhật tròn 15 năm bằng cách tung ra một bản cập nhật giúp cải thiện chức năng tự động soạn thư thông minh và đặt lịch hẹn.

Gmail ra mắt tính năng hẹn giờ gửi thư nhân dịp kỷ niệm 15 năm - 1

Tính năng mang tên Smart Compose trên thực tế từng được Google hé lộ vào tháng 5/2018, mang đến khả năng hoàn thiện các đoạn văn bản trong một thư điện tử. Trong bản cập nhật mới nhất, Google cho biết tính năng này có thể thích ứng với từng “văn phong” và thói quen sử dụng câu chữ của người dùng để soạn thảo văn bản.

Trong đó bao gồm cách chúng ta gửi lời chào, kết thúc đoạn hội thoại, và gợi ý ra những nội dung chính trong phần thân của email.

Google cho biết Smart Compose đã làm thay công việc gõ văn bản của người dùng với tần suất khoảng 1 tỷ ký tự mỗi tuần khi soạn thảo văn bản trên máy tính. Smart Compose hiện đã được tích hợp trong Gmail trên nền tảng Android, và sẽ sớm xuất hiện trên iOS.

Gmail ra mắt tính năng hẹn giờ gửi thư nhân dịp kỷ niệm 15 năm - 2

Một trong những tính năng thú vị khác trong bản cập nhật là hẹn giờ gửi văn bản. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh nút “Send” (Gửi) để chọn lịch hẹn giờ từ những mẫu như “sáng mai”, “tối mai”, hoặc mốc thời gian cụ thể.

Tính năng này được xem là rất tiện lợi để soạn thảo và gửi văn bản đối với cho những người thường xuyên di chuyển qua các múi giờ khác nhau, hoặc thiết lập lời nhắc cho bạn bè và gia đình.

Theo đánh giá chung, mặc dù chỉ là một vài cập nhật nhỏ, nhưng Google đã mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Điều này lý giải tại sao Gmail vẫn là trình soạn thảo thư điện tử phổ biến nhất sau hơn 15 năm được ra mắt.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close