Công Nghệ

Google cho phép người dùng mua bán vàng bằng ứng dụng điện thoại

 Google vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng mua bán vàng thông qua dịch vụ Google Pay, tuy nhiên chỉ giới hạn tại thị trường Ấn Độ.

Google cho phép người dùng mua bán vàng bằng ứng dụng điện thoại - 1

Nhằm mở thêm các dịch vụ của Google Pay, cũng như cụ thể hoá mục tiêu muốn khai thác thị trường đông dân thứ 2 trên thế giới, Google vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng tại quốc gia này có thể mua và bán vàng một cách an toàn ngay từ điện thoại của mình.

Đây là dịch vụ được hỗ trợ bởi MMTC-PAMP – nhà máy chế tác vàng nguyên chất duy nhất được LBMA công nhận tại Ấn Độ, cho phép người dùng có thể mua vàng 24 karat với số lượng không hạn chế, nhưng có kiểm soát.

Được biết, số vàng sau khi mua sẽ được lưu trữ một cách an toàn tại các nhà kho, nhà bank có bảo vệ 24/7. Người dùng cũng có thể bán vàng mọi lúc, mọi nơi bằng ứng dụng Google Pay thông qua giá trị thị trường tại thời điểm đó.

Google cho phép người dùng mua bán vàng bằng ứng dụng điện thoại - 2

Vàng không chỉ là đơn vị tiền tệ, mà còn đóng vai trò quan trọng trong văn hoá, truyền thống của Ấn Độ.

Từ lâu, vàng đã là đơn vị tiền tệ quan trọng, đóng vai trò không thể thay thế trong văn hoá và truyền thống của Ấn Độ, đồng thời biến quốc gia này trở thành thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Người Ấn Độ thường xuyên mua vàng trong những dịp lễ, hay những ngày tốt lành trong năm như một dấu hiệu của sự may mắn, cầu phước.

Việc ra mắt dịch vụ mới được xem là một động thái thông minh từ Google, cho thấy công ty đang nỗ lực thích nghi với các thị trường địa phương, đặc biệt là tìm kiếm các đối tác để giới thiệu dịch vụ của mình. 

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close