Thể Thao

Hà Đức Chinh và sự khẳng định mình sau những chỉ trích

 Nói Hà Đức Chinh lột xác so với chính mình thì không hẳn đúng, vì tiền đạo của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn một số hạn chế. Tuy nhiên, điều quan trọng là cầu thủ này đã có bàn thắng và cho thấy ý chí mạnh mẽ sau khi vừa trải qua trận cầu không như ý trước đó.

Bàn thắng của Hà Đức Chinh vào lưới U23 Thái Lan là pha bóng đá phản ánh hết các điểm mạnh của tiền đạo đang khoác áo CLB SHB Đà Nẵng: Chịu khó di chuyển rộng để tìm khoảng trống và tìm bóng, tăng tốc nhanh và dứt điểm quyết đoán.

Dĩ nhiên, trong bàn mở tỷ số của Hà Đức Chinh, có thêm sự yếu kém của thủ môn Muangngam bên phía Thái Lan: Khép 2 chân quá chậm, khiến cho bóng trôi qua người vào lưới đội bóng đất Chùa Vàng.

Nhưng một bàn thắng vẫn cứ là một bàn thắng, và giá trị cao nhất mà bất cứ tiền đạo nào mang lại cho đội mình vẫn là bàn thắng.

Hà Đức Chinh và sự khẳng định mình sau những chỉ trích - 1
Hà Đức Chinh ghi bàn thắng quan trọng cho U23 Việt Nam (ảnh: Huyền Trang)

Chưa kể bàn mở tỷ số của Hà Đức Chinh còn mang ý nghĩa tạo sự hứng khởi cho các cầu thủ U23 Việt Nam, đồng thời đánh sập tinh thần của các cầu thủ U23 Thái Lan, do họ không tin rằng họ lại bị thua trước một đội mà 2 ngày trước đó phải vất vả lắm mới thắng được Indonesia (đội bóng mà Thái Lan thắng đậm đến 4-0).

Nói Hà Đức Chinh không còn hạn chế nào khi đá vai tiền đạo chủ lực của đội tuyển U23 Việt Nam thì không đúng, bởi một số tình huống sau khi ghi bàn mở tỷ số, Đức Chinh vẫn xử lý hỏng, những tình huống mà nếu cầu thủ này bật tường một chạm tốt hơn, đồng đội của anh đã có thể có cơ hội tốt, thậm chí còn có thể lao xuống đối mặt với thủ môn đối phương.

Nhưng điều đáng khen ở Hà Đức Chinh là ý chí mạnh mẽ, anh cố gắng thể hiện tốt hơn sau trận đấu đáng thất vọng trước Indonesia trước đó 2 ngày, anh cố gắng dùng nỗ lực của mình để trở nên có ích cho lối chơi chung của toàn đội.

Nỗ lực đó là “săn” bóng ngay bên phần sân đối phương, coi như giúp toàn đội phòng ngự bước một khi mất bóng, nỗ lực di chuyển không bóng liên tục, hòng lôi kéo các hậu vệ U23 Thái Lan, tạo khoảng trống cho các vệ tinh xung quanh mình chiếm lĩnh không gian để dứt điểm: Điển hình là trong bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Hoàng Đức.

Đấy là chi tiết đáng khen cho một cầu thủ ý thức được rằng mình mạnh ở điểm nào và chưa mạnh ở điểm nào. Từ đầu mùa giải đến giờ, không phải lúc nào Hà Đức Chinh cũng chơi tốt, trong cả màu áo CLB SHB Đà Nẵng và đội tuyển U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, cứ sau mỗi lần bị chê, chính Hà Đức Chinh lại nỗ lực thể hiện trên sân, ghi những bàn thắng quan trọng cho đội nhà, như chứng minh mình vẫn có ích cho toàn đội và vẫn luôn phấn đấu không ngừng để tìm chỗ đứng!

Kim Điền

Hà Đức Chinh và sự khẳng định mình sau những chỉ trích - 2

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close