Thể Thao

HA Gia Lai không chỉ đấu với 5 đội bóng như phát ngôn của bầu Đức?

 Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho rằng HA Gia Lai hay TP HCM đang phải đấu với 5 đội bóng của một ông chủ tại V-League. Ngay sau tuyên bố này, đội bóng phố Núi đã phải nhận thất bại đau trên sân nhà, trong khi TP HCM cũng mất ngôi đầu bảng với trận thua bất ngờ trước tân binh V-League.

Tiếp đối thủ yếu Quảng Nam đang xếp áp chót trên bảng xếp hạng của V-League 2019 ở vòng 14, HA Gia Lai nhà bầu Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm trên sân nhà Pleiku sau những thay đổi về nhân sự, đáng chú ý là sự trở lại của tiền vệ Lương Xuân Trường, hay thay tiền đạo Chevaughn Walsh bằng tân binh Felipe Martins.

Tuy nhiên, trong trận tiếp đón Quảng Nam, dù vươn lên dẫn trước nhưng cuối cùng HA Gia Lai đã bị đội khách lội ngược dòng thắng 2-1. Trận thua trước Quảng Nam đẩy đội bóng phố Núi vào thế khó, khi chỉ còn hơn đúng đối thủ trực tiếp 1 điểm trên bảng xếp hạng. HA Gia Lai hiện đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng với 15 điểm, hơn đội cuối bảng Khánh Hòa 6 điểm.

HA Gia Lai không chỉ đấu với 5 đội bóng như phát ngôn của bầu Đức? - 1

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho rằng HA Gia Lai hay TP HCM đang phải đấu với 5 đội bóng của một ông chủ tại V-League

Ngay trận mở màn của lượt về, với rất nhiều sự kỳ vọng, HA Gia Lai đã để lại nỗi thất vọng lớn. Đây cũng là trận đấu đáng quên của Xuân Trường trong ngày trở lại. Anh được tung vào sân ở hiệp 2 nhưng bất lực nhìn Quảng Nam giành trọn 3 điểm ngay tại Pleiku.

Nếu cứ tiếp tục thi đấu với phong độ hiện tại, HA Gia Lai hoàn toàn có thể bị Quảng Nam vượt mặt và tiếp tục bài ca đua trụ hạng như 5 mùa giải gần nhất. Điều đáng nói, HA Gia Lai nhận thất bại sau khi bầu Đức có phát biểu làm dậy sóng bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức nói rằng HA Gia Lai hay TP HCM làm gì có cửa vô địch vì phải đấu với 5 đội bóng của một ông bầu, được cho là bầu Hiển. Thậm chí ông bầu phố Núi còn “thách” cả TP HCM nếu vô địch thì “mất gì cũng được”.

Thực ra, bầu Đức từng tuyên bố vô địch V-League 2019 hồi cuối mùa giải 2017, khi HA Gia Lai chào đón ông Chung Hae Soung lên phố Núi làm Giám đốc kỹ thuật. Nhưng cuối cùng thì người bạn thân của thầy Park đã phải rút lui, còn HA Gia Lai vẫn gặp khó ở mỗi mùa giải.

Trở lại câu chuyện “1 đấu 5” mà bầu Đức nói, thực tế đã chứng minh HA Gia Lai hay TP HCM còn đấu với nhiều đội bóng khác. Ở vòng 14, không chỉ có HA Gia Lai nhận thất bại, đến cả TP HCM cũng mất ngôi đầu sau trận thua bất ngờ trước tân binh Viettel. Liệu Viettel cũng là đội bóng của ông bầu mà bầu Đức chỉ trích?

V-League là một chặng đường dài rất khốc liệt. Không phủ nhận sân chơi này còn quá nhiều mặt tồn tại, nhưng rõ ràng cuộc đua vô địch không hề đơn giản. Ngay cả như CLB Hà Nội với lịch thi đấu dày 8 trận/tháng, có nguy cơ lớn bị hụt hơi gian đoạn cuối mùa.

Có lẽ từ lúc này, bất cứ đội bóng nào, trong đó có HA Gia Lai của bầu Đức, cần coi mỗi trận đấu là một trận chung kết thực sự, và rõ rang V-League có tới 13 đối thủ luôn quyết tâm giành chiến thắng chứ không chỉ là 5 đội.

Phạm Huy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close