Pháp Luật

Hà Nội: Bộ đôi chuyên trộm xe SH, bán với giá 10 triệu đồng

 Trộm hàng chục chiếc xe Honda SH, Ngô Quang Tuấn và Nguyễn Mạnh Linh đem bán lại với giá chỉ hơn 10 triệu đồng mỗi chiếc.

Ngày 15/10, Công an quận Đống Đa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Ngô Quang Tuấn (SN 1993, trú tại Yên Hoà, Cầu Giấy) và Nguyễn Mạnh Linh (SN 1982, trú tại Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng) về hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Bộ đôi chuyên trộm xe SH, bán với giá 10 triệu đồng - 1
Nguyễn Mạnh Linh (trái) và Ngô Quang Tuấn.

Theo cơ quan công an, Ngô Quang Tuấn có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và 1 tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đang hưởng án treo. Nguyễn Mạnh Linh có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Rạng sáng ngày 30/9, Tuấn và Linh hẹn nhau tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy bàn bạc đi trộm cắp tài sản. Tuấn chở Linh bằng xe Honda Vision trộm cắp được lượn lờ trên các tuyến phố thuộc quận Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Khi đến phố Lý Văn Phức (phường Cát Linh, quận Đống Đa) thấy cổng nhà số 13 không khoá, bên trong có xe SH màu đen, Linh đứng bên ngoài cảnh giới còn Tuấn vào nhà phá khoá cổ xe rồi dắt ra. Linh ngồi xe SH, Tuấn đi xe Vision phía sau đẩy SH về gửi ở tòa nhà trong ngõ 13 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

8h sáng cùng ngày, Tuấn gọi thợ sửa khoá mở khoá Smatkey của xe SH rồi sử dụng làm phương tiện đi lại.

Đến ngày 2/10, Ngô Quang Tuấn bị Công an quận Đống Đa bắt khẩn cấp. Hai ngày sau, Nguyễn Mạnh Linh cũng bị bắt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể, tháng 5/2019, bộ đôi này trộm cắp được một xe Dream và một xe Vision tại quận Đống Đa.

Trong tháng 6 và tháng 7/2019, các đối tượng đã trộm được 10 xe Honda SH ở các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Tây Hồ và Hoàng Mai.

Mỗi xe máy SH trộm được, các đối tượng bán lại với giá hơn 10 triệu đồng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tiến Nguyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close