Đời Sống

Hà Nội cho phép 100% xe buýt hoạt động trở lại từ ngày mai

Sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ, từ ngày mai (4/5), xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội được phép trở lại hoạt động bình thường với 100% chuyến, lượt trong ngày.

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cho biết, Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận cho xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ 4/5, với 100% chuyến, lượt theo các chỉ tiêu đặt hàng và đấu thầu đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Hà Nội cho phép 100% xe buýt hoạt động trở lại từ ngày mai 1Các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ). Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng cho biết, các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GTVT như:

– Thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày;

– Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe;

– Nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách,…

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng yêu cầu các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ).

Phải bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế, hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m (không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch.

Trước đó, từ ngày 23 – 30/4, TP. Hà Nội cho phép Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại với công suất từ 20-30% và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close