Giáo Dục

Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2

 Thông tin này được đưa ra vào chiều 14/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch do chủng mới của virus corona, do UBND TP Hà Nội tổ chức.

Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2 - 1

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đã nghe báo cáo tình hình triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Theo ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội,  dịch bệnh còn nhiều yếu tố khó lường, tạo yếu tố tâm lý không yên tâm. Điều đáng nói, có nước, có người nhiễm bệnh dù chưa đi qua vùng dịch. Nguy cơ bệnh dịch vẫn còn tiềm ẩn. Trên cơ sở tham khảo ý kiến người dân, dư luận thấy số nhiều người dân vẫn mong muốn cho học sinh nghỉ học.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, sau 2 tuần nghỉ phòng chống dịch liên tiếp.

Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2 - 2

Nếu chưa làm cho phụ huynh và học sinh yên tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay.

Trước đó, sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch Covid-19 gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Ngày 11/2, tôi đã yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại. Tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”.

Phó Thủ tướng đề nghị, trước hết, chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học an toàn. Bên cạnh đó, các lực lượng tập trung hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh yên tâm trước dịch bệnh.

Phó Thủ tướng khẳng định: “Nếu chưa làm cho phụ huynh và học sinh yên tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay. Đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thật sự an toàn, an toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh”.

Phó Thủ tướng nêu rõ, không nên cho đi học trở lại khi phụ huynh, học sinh vẫn lo lắng, sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh và xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2 - 3

Tại cuộc họp chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu phun khử trùng, khử khuẩn tại các trường học, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để chuẩn bị cho tình huống học sinh đi học trở lại.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, làm sạch bàn ghế trong tất cả các trường học sẽ tiếp tục được thực hiện từ ngày mai (14/2) đến chủ nhật (16/2). 

Đây là lần thứ 3, Hà Nội cho phun khử trùng, khử khuẩn tại các trường học trên địa bàn.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền đến tất cả các trường học, chuẩn bị nước nửa tay khô ngay trước cửa lớp học cho học sinh nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho học sinh.

Trước đó, ngày 7/2, trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, lần thứ 2 UBND thành phố Hà Nội có quyết định cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT đều được nghỉ thêm một tuần từ ngày 10/2 đến hết 16/2 để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Mỹ Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close