Pháp Luật

Hà Nội: Khởi tố nam thanh niên “giăng bẫy” lừa bán các cô gái sang Trung Quốc làm mại dâm

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Tùng (SN 1994, trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi mua bán người.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị  đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Tùng (SN 1994, trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi mua bán người.

Hà Nội: Khởi tố nam thanh niên “giăng bẫy” lừa bán các cô gái sang Trung Quốc làm mại dâm 1Đối tượng Lê Nguyên Tùng.

Theo thông tin trước đó, cuối tháng 5/2015, Lê Nguyên Tùng đã thông qua mạng xã hội làm quen với chị N.T., ở tỉnh Thanh Hóa để lừa đưa sang Trung Quốc bán. Ngày 30/8/2015, Lê Nguyên Tùng đến nhà đối tượng H., ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa để bàn bạc thống nhất việc lừa bán chị T.

Sau đó, cả hai cùng lên xe khách đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội để đón chị T. Thời điểm lúc đó chị T. đang làm người giúp việc tại một gia đình ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Các đối tượng đã đón và đưa chị T., đi xe khách đến thành phố Móng Cái, Quảng Ninh rồi đưa chị T. sang Trung Quốc bằng đường sông.

Phi vụ trót lọt, Tùng nhận 6.500 nhân dân tệ (khoảng 21,5 triệu đồng) từ người mua và chia cho đối tượng H. 3.000 nhân dân tệ.

Sau khi biết mình bị lừa đưa sang Trung Quốc bán, chị T. đã đòi về Việt Nam thì bị đe dọa, đánh đập. Các đối tượng ép chị T. phải đi bán dâm, nhưng nạn nhân không đồng ý nên bị bán cho người khác và bị ép phải bán dâm.

Tháng 8/2017, chị T. bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Đến cuối tháng 2/2018, nạn nhân được Công an Trung Quốc thả về Việt Nam. Do mặc cảm và tự ti nên chị T. không đến ngay cơ quan Công an tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng. Đến ngày 10/6/2019, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Trước đó, đối tượng Lê Nguyên Tùng trước đó từng phạm tội mua bán người và bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xử 8 năm tù giam, hiện đang chấp hành án phạt tù.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Hữu Thắng
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close