Pháp Luật

Hà Nội: Nữ giáo viên xinh đẹp đánh người bị tăng án phạt

 Kháng cáo kêu oan, cho rằng bản thân không cố ý gây thương tích cho hàng xóm, tuy nhiên, nữ giáo viên xinh đẹp đã bị tòa cấp phúc thẩm tăng nặng hình phạt.

Ngày 10/4, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Bích Lan (SN 1959, ở phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và bị cáo Đỗ Minh Trâm (SN 1985, trú ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) – giáo viên một trường THPT ở trung tâm Hà Nội – về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hà Nội: Nữ giáo viên xinh đẹp đánh người bị tăng án phạt - 1

Bị cáo Lan và Trâm tại tòa phúc thẩm.

Phiên toà được mở theo đơn kháng cáo kêu oan của hai bị cáo. Trong khi ấy, Viện KSND cấp sơ thẩm cũng có kháng nghị tăng nặng hình phạt đối với hai bị cáo.

Bị hại là bà Nguyễn Thị Phương Dung (SN 1972, hàng xóm của bị cáo Lan) cũng có đơn kháng cáo đề tăng nặng hình phạt tù và tăng mức bồi thường thiệt hại đối với hai bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Hoàn Kiếm, sáng 3/11/2017, chị Chu Phương Hoa (con gái bà Dung) đi xe máy trên vỉa hè, trước cửa số nhà 73 phố Hàng Gà, phường Hàng Bồ (nhà bị cáo Lan) thì bị Trâm từ trong nhà hắt nước về phía Hoa.

Bức xúc, chị Hoa lời qua tiếng lại với Trâm. Thấy con to tiếng với nhà hàng xóm, bà Dung đi tới hỏi chuyện. Lúc này, Trâm lao tới dùng tay tát và đấm vào đầu chị Hoa. Bà Dung chạy tới đẩy Trâm ra thì bị cáo Lan cũng chạy tới rồi cùng Trâm đánh mẹ con bà Dung. Khi chị Hoa xuống xe máy kéo Lan ra thì bị Trâm đánh tiếp.

Cả 4 người sau đó giằng co, đánh lộn và ngã xuống tường kính trước cửa số nhà 77 phố Hàng Gà. Được những người xung quanh can ngăn bằng việc giữ tay, ôm người nhưng Trâm vẫn cố dùng chân đạp bà Dung. Vụ xô xát chỉ thật sự dừng lại khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng kết luận, bà Dung bị thương tích nhiều vị trí trên cơ thể nhưng nặng nhất là vết thương đứt không hoàn toàn 1/3 dây chằng sau gối phải, tương ứng với bị tổn hại 13% sức khỏe. Cơ quan tố tụng sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lan và Trâm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 3/1/2019, TAND quận Hoàn Kiếm xử phạt bị cáo Trâm 9 tháng cải tạo không giam giữ, bị cáo Lan 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trâm và bị cáo Lan cho rằng, mình không đánh, không gây thương tích đối với bà Dung 13% sức khỏe như kết luận giám định. Hai bị cáo chỉ thừa nhận, có hành vi giằng co với mẹ con bà Dung và hành vi gây ra chỉ là gây rối trật tự công cộng.

Trong phần tranh luận, luật sư Trịnh Tuyến (Văn phòng luật sư Giang Thanh, Đoàn luật sư TP Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi cho bị hại, cho rằng, hành vi của mẹ con nữ giáo viên đánh hàng xóm được nhiều người chứng kiến. Những hình ảnh qua camera mà cơ quan điều tra thu thập đã thể hiện sự thật khách quan của vụ án nhưng 2 bị cáo vẫn chối tội.

Luật sư Tuyến cho rằng, kháng cáo của bị hại cũng như kháng nghị của Viện KSND quận Hoàn Kiếm là có căn cứ pháp luật.

“Sự việc bắt nguồn từ việc hắt nước nhưng sau đó Trâm lại cùng mẹ lao đến tấn công hàng xóm. Hành vi đó không phù hợp với đạo đức người giáo viên.” – luật sư Tuyến nói và đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị hại, đề nghị áp dụng hình phạt tù, tăng mức bồi thường.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định chuyển hình phạt từ 9 tháng cải tạo không giam giữ đối với bị cáo Trâm sang hình phạt 9 tháng tù (cho hưởng án treo), thời gian thử thách 18 tháng. Bị cáo Lan bị tuyên y án sơ thẩm với hình phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Tiến Nguyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close